Truy tìm thanh niên liều mạng bỏ tay lái để xe máy tự chạy
(PLO)- Sáng 26-11, Thượng tá Đặng Văn Hiếu, Phó Trưởng Công an huyện Quế Phong, cho biết đơn vị đang xác minh, truy tìm người điều khiển xe máy trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Những ngày qua, cộng động mạng Facebook xôn xao với clip "Không nói hay với bọn choai choai" dài 24 giây quay cảnh một thanh niên liều mạng đi xe máy như "xiếc" trên đường.

Nam thanh niên này không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy BKS 37F1- 074.05.

Truy tìm thanh niên liều mạng bỏ tay lái để xe máy tự chạy  - ảnh 1

 Nam thanh niên đứng trên yên xe máy đang lao nhanh, đưa hai tay ra làm thăng bằng. (Ảnh cắt từ clip)

Thay vì ngồi trên yên xe điều khiển xe máy thì nam thanh niên này buông tay lái, đứng thẳng trên yên xe và đưa hai cánh tay lên làm thăng bằng khi xe lao đi nhanh.

Một người chạy sau xe máy quay video clip và một người nói lớn: "Quế Phong đó, không phải vừa mô (không phải vừa đâu - PV), "Quế Phong đó, không phải vừa mô", "Không phải đùa mô mà là thật đó". Đến cuối video người thanh niên này bị ngã xe máy.

Truy tìm thanh niên liều mạng bỏ tay lái để xe máy tự chạy  - ảnh 2

"Làm xiếc" trên xe máy đang chạy trên đường.

Trên Facebook của người đăng tải video trên, một số tài khoản Facebook khác có bình luận và hỏi "Viện trả về không bạn?", "Chú thấy mùi thơm hương chưa?", "Hình như thằng này được ba ngày rồi phải không em?"...

Được biết khi liều mạng bỏ tay lái, đứng thẳng trên yên xe máy chạy nhanh này, nam thanh niên có bị tai nạn và bị xây xước người.

Truy tìm thanh niên liều mạng bỏ tay lái để xe máy tự chạy  - ảnh 3

Cuối video, người thanh niên "làm xiếc" trên yên xe máy bị ngã xe.

Một số nguồn tin cho biết nam thanh niên liều mạng này ở bản Na Dến, xã Tiền Phong (huyện Quế Phong, Nghệ An).

Đ.Lam