Tước bằng lái thêm một tài xế vụ 5 xe chạy ngược chiều
(PLO)- CSGT tước GPLX đối với tài xế thứ tư trong vụ năm ô tô nối đuôi đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân.

Ngày 12-4, liên quan đến vụ năm ô tô nối đuôi đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân, thông tin từ Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), đơn vị này đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế thứ tư.

Tước bằng lái thêm một tài xế vụ 5 xe chạy ngược chiều - ảnh 1
Các ô tô chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân.

Theo đó, danh tính của tài xế này được xác định là TTHL (36 tuổi, trú Hoàn Kiếm, Hà Nội), điều khiển ô tô biển số 29H-046.83.

Tại cơ quan công an, ông L. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. CSGT đã lập biên bản xử phạt đối với ông L. về hành vi đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều. Mức phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng, đồng thời tước GPLX 1-3 tháng.

Trước đó, Đội CSGT số 2 cũng đã xử phạt lỗi tương tự đối với ba tài xế khác, trong đó có một tài xế điều khiển xe biển xanh của Bộ Y tế.

Như vậy đến nay, bốn trong tổng số năm tài xế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân đã bị xử phạt. Hiện tài xế cuối cùng vẫn chưa đến cơ quan công an để làm việc. CSGT đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Như đã phản ánh, khoảng 13 giờ ngày 6-4, năm ô tô “rồng rắn” chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân, bất chấp các phương tiện đang chạy đúng chiều với tốc độ cao. Đáng chú ý, trong số này có một chiếc mang biển số màu xanh 31A của Bộ Y tế.

Nhiều ý kiến đã tỏ sự bức xúc trước hành vi coi thường luật giao thông cũng như tính mạng của năm tài xế nói trên.

TUYẾN PHAN