Vinasun lên tiếng vụ taxi tông sập nhà dân

Triệu Nguyên
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 3/6/2015 - 14:25

(PLO) - Đại diện hãng taxi Vinasun cho biết, trong lúc tổ chức sát hạch tay lái cho anh Nguyễn Đình Vương thì xảy ra sự cố tai nạn đáng tiếc.

Clip hiện trường vụ taxi tông sập 2 căn nhà

Như PLO thông tin, khoảng 10 giờ 40, ngày 3-6, một chiếc taxi của hãng Vinasun đã bất ngờ húc văng 3 xe máy và lao vào tông sập tường hai căn nhà (số 1206 và 1204) trên đường Phạm Thế Hiển (P.5, Q.8, TPHCM). Vụ tai nạn khiến nhiều người một phen kinh hoàng tháo chạy.

Vinasun lên tiếng vụ taxi tông sập nhà dân - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi sự việc xảy ra, hãng taxi Vinasun cho biết, sáng ngày 3-6, trong lúc tổ chức sát hạch tay lái cho anh Nguyễn Đình Vương, người có bằng lái xe hạng B2 dự tuyển lớp lái xe mới của taxi Vinasun thì xảy ra vụ tai nạn trên.

Cụ thể, lúc anh Vương điều khiển taxi thì có một xe chạy cùng chiều phía sau áp sát, bấm còi. Do mất bình tĩnh nên anh Vương đã chuyển về số hai để chạy và đụng vào một căn nhà bên đường số 1206 Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8.

Theo hãng taxi Vinasun, từ trước đến nay, quy trình tuyển dụng lái xe mới tại Vinasun rất chặt chẽ. Lái xe mới phải hội đủ điều kiện tuyển dụng theo đúng quy định của pháp luật như trên 21 tuổi, có bằng lái xe B2 hợp lệ.

Tuy nhiên, sau khi nộp hồ sơ, lái xe sẽ được tổ chức sát hạch tay lái để kiểm tra khả năng điều khiển xe và phản xạ lái xe trên thực tế sau đó mới đi đến quyết định có tuyển dụng hay không.

Vinasun lên tiếng vụ taxi tông sập nhà dân - ảnh 2

Mảng tường chung của hai căn nhà nằm trên đường Phạm Thế Hiển bị taxi húc thủng một lỗ lớn

Anh Nguyễn Đình Vương đã vượt qua buổi sát hạch trong bãi tập lái nhưng khi điều khiển xe trên đường trường có dân cư đông đã mất bình tĩnh và gây va chạm như trên.

Đây là sự cố đầu tiên qua hàng chục năm thực hiện quy trình sát hạch và tuyển dụng lái xe của taxi Vinasun.

Triệu Nguyên

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.