Vờ xem điện thoại, cướp 2 iPhone 6
(PLO)- Đối tượng cướp hai chiếc điện thoại mang đến một cửa hàng điện thoại khác bán thì bị phát hiện.

Ngày 23-2, một thanh niên đến cửa hàng điện thoại giả vờ mua điện thoại rồi cầm theo hai chiếc iPhone 6 lên xe bỏ chạy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ cùng ngày, một nam thanh niên (khoảng 20 tuổi) mặc áo khoác điều khiển xe máy hiệu Nouvo đến dừng tại cửa hàng kinh doanh điện thoại di động Anh Tú trên đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Vờ xem điện thoại, cướp 2 iPhone 6 - ảnh 1
Quang cảnh nơi xảy ra vụ cướp. (Ảnh cắt từ camera ghi hình tại cửa tiệm)

Nam thanh niên bước vào cửa hàng hỏi mua điện thoại iPhone nên chủ tiệm đưa cho y xem hai chiếc điện thoại iPhone 6. Thời điểm này đối tượng vẫn còn  đội nón bảo hiểm.

Lợi dụng lúc chủ tiệm không để ý, nam thanh niên này đã cầm hai chiếc iPhone 6 rồi rồ xe chạy đi mất. Toàn bộ sự việc được camera của tiệm ghi lại.

Chủ tiệm nhanh chóng trình báo Công an phường 4, TP Vĩnh Long. Đồng thời trích xuất camera hình ảnh của đối tượng lên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng truy tìm kẻ cướp.

Vờ xem điện thoại, cướp 2 iPhone 6 - ảnh 2
Cận cảnh chân dung đối tượng được camera ghi lại

Không lâu sau, tại một cửa hàng điện thoại di động khác tại phường 4 có một đối tượng mang hai chiếc điện thoại iPhone 6 đến bán. Đối chiếu với ảnh được đăng tải, chủ cửa tiệm này đã nhận diện được kẻ cướp và lấy lại được hai chiếc iPhone. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ chạy thoát.

Hiện Công an phường 4 đã lập biên bản, tạm giữ hai chiếc iPhone 6.

HẢI DƯƠNG