Vụ tàu đâm nhau trong ga: Dự kiến chiều nay thông tuyến
(PLO)- Sau khi tàu hàng đâm phải một tàu đang dồn toa trong ga Núi Thành (Quảng Nam), ngành đường sắt đã huy động 300 công nhân và các phương tiện để khắc phục, dự kiến chiều nay sẽ thông tuyến.

Ngày 27-5, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra ngày 26-5 tại ga Núi Thành, ngành đường sắt đã huy động gần 300 công nhân, phương tiện, thiết bị, vật tư để tập trung khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Theo ngành đường sắt, khó khăn nhất là đưa phương tiện thiết bị đến hiện trường để tách rời hai đầu máy bị mắc vào nhau và đưa các toa xe bị trật bánh ra khỏi vị trí ghi. Đến 10 giờ, việc tách đầu máy đã được hoàn thành, hiện đang tiếp tục đưa các toa xe ra khỏi vị trí bị nạn để sửa chữa ghi, đường... Dự kiến đến 15 giờ hôm nay sẽ thông tàu tuyến Bắc-Nam.

Vụ tàu đâm nhau trong ga: Dự kiến chiều nay thông tuyến - ảnh 1
Liên tiếp nhiều vụ tai nạn đường sắt xảy ra thời gian gần đây. Ảnh: V.HOÀI

Về tổ chức chuyển tải hành khách, ngay sau khi sự việc xảy ra Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức chuyển tải hành khách trên các đoàn tàu (từ ga Tam Kỳ đến ga Trị Bình và ngược lại). Tính đến 10 giờ cùng ngày đơn vị đã tổ chức chuyển tải gần 4.000 hành khách trên 10 đoàn tàu an toàn. Dự kiến đến trước khi thông tuyến sẽ tiếp tục chuyển tải một đoàn với 263 hành khách.

Sau khi thông tuyến sẽ tiếp tục triển khai cứu hộ bước 2 để trả tốc độ chạy tàu qua ga, phấn đấu trong thời gian sớm nhất. Về nguyên nhân, ngành đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ.

Như đã thông tin, trước đó, ga Núi Thành có kế hoạch đón đoàn tàu hàng số hiệu ASY2 do đầu máy 011 kéo thông qua đường số II. Trong lúc đó, trên đường ga số 3 có đoàn tàu dồn số hiệu 2469 do máy 350 kéo đang thực hiện dồn. Khi đầu máy 011 của đoàn tàu hàng ASY2 đang thông qua ghi N4 vào đường số II thì đầu máy 350 của tàu dồn vượt mốc xung đột gây va chạm giữa hai đoàn tàu.

Vụ tai nạn không có thiệt hại về người, tuy nhiên tàu hàng ASY2, đầu máy và bốn toa xe hàng bị trật bánh, toa xe hàng bung cửa, rơi hàng hóa ra khu vực ga. Ngoài ra, tàu dồn đầu máy và một toa xe trật bánh.

VIẾT LONG