Ayman al-Zawahiri được chọn thay Bin Laden

Thông báo cho biết dưới sự lãnh đạo của Ayman al-Zawahiri, Al Qaeda sẽ theo đuổi quyết liệt hơn cuộc thánh chiến chống Mỹ và Israel và thánh chiến chỉ chấm dứt khi nào “bọn xâm lược” bị quét sạch khỏi thế giới Hồi giáo. Thông báo cũng tuyên bố ủng hộ phong trào biểu tình chống đối chính phủ ở các nước Ai Cập, Tunisia, Libya, Yemen, Syria và Morocco.

Ayman al-Zawahiri được chọn thay Bin Laden ảnh 1

Tuần sau Ayman al-Zawahiri bước sang tuổi 60. Từ lâu Ayman al-Zawahiri được xem như bộ não đề ra sách lược và củng cố tổ chức bộ máy Al Qaeda. Ayman al-Zawahiri rất đề cao chiến thuật đánh bom tự sát và tổ chức đánh bom khủng bố độc lập.

Kênh tin tức ABC News (Mỹ) ngày 16-6 cũng cho biết số tài liệu thu được ở nơi trú ẩn của Bin Laden tại Pakistan đã củng cố bằng chứng rõ rệt về những đe dọa của Al Qaeda ở Yemen đối với Mỹ. Theo tài liệu, Bin Laden đã nhiều lần thúc giục các gián điệp của Al Qaeda ở Yemen tổ chức tấn công trong lòng nước Mỹ.

ĐỨC LONG (Theo AFP, AP, CBS News, ABC News, BBC)

Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.