Bà Phương Hằng yêu cầu xử lý bà Hàn Ni: Sở TT&TT TP.HCM phản hồi sao?

Ngày 20-1, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã có thông báo về kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến yêu cầu xử lý hành vi vi phạm của nhà báo Hàn Ni.

Trước đó, ngày 1-12-2021, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam đã gửi đơn yêu cầu xử lý kèm bản giải trình về hành vi vi phạm của nhà báo Đặng Thị Hàn Ni đến Bộ TT&TT. Sau đó, Bộ TT&TT đã có công văn gửi Sở TT&TT TP.HCM đề nghị xác minh nội dung trên.

Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, kiểm tra xác minh và làm việc với cá nhân có liên quan, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã có văn bản trả lời đơn yêu cầu xử lý của bà Nguyễn Phương Hằng.

Cụ thể, bà Hằng yêu cầu nhà báo Hàn Ni phải thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý của bà, bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật, rút tất cả các bài viết, clip, bình luận có liên quan đến bà Hằng, Công ty Cổ phần Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu...

Theo Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM, việc bà Hàn Ni sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý của bà Hằng không phải là quan hệ hành chính giữa cá nhân với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Sở TT&TT) mà là quan hệ dân sự giữa bà Hàn Ni và bà Hằng. Trường hợp bà Hằng không đồng ý việc bà Hàn Ni sử dụng hình ảnh của bà thì bà Hằng có thể khởi kiện vụ án tại Tòa án có thẩm quyền.

Về yêu cầu xem xét hành vi bà Hàn Ni nhân danh nhà báo sử dụng mạng xã hội để xúc phạm cá nhân bà Hằng, Công ty Cổ phần Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu, xem xét làm rõ động cơ mục đích của nhà báo Hàn Ni lợi dụng cương vị làm việc tại Báo Sài Gòn Giải Phóng để trục lợi cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM cho rằng bà Hằng đã có đơn khiếu nại đến Báo Sài Gòn Giải Phóng (nơi nhà báo Hàn Ni làm việc) để xem xét, giải quyết theo quy định.

Bên cạnh đó, bà Hằng cũng yêu cầu xem xét hành vi, lời nói phát biểu của nhà báo Hàn Ni kích động, cổ vũ khởi kiện tập thể; kiến nghị thu hồi Thẻ nhà báo của nhà báo Hàn Ni... Về các vấn đề này, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM cho rằng không thuộc thẩm quyền của Sở TT&TT.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.