Vụ bà Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên: Không có dấu hiệu tội phạm

Ngày 14-1, một nguồn tin xác nhận: Công an TP.HCM đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Theo đó, cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM cho biết qua xem xét, xác minh nội dung tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1972, ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đối với ông Võ Hoàng Yên (Sinh năm 1975, ngụ xã Gia An, huyện Tánh Linh, Bình Thuận) xét thấy không có dấu hiệu tội phạm nên Cơ quan CSĐT đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Quyết định này đã được gửi cho VKSND TP.HCM.

Trước đó, vào tháng 3-2021, bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của gia đình bà. Bà Hằng cho là đã chuyển cho ông Yên và người thân của ông hàng chục tỉ đồng để chữa bệnh người người dân…

Sau đó, vợ chồng bà Hằng phát hiện số tiền này được ông Yên và người nhà chiếm đoạt mà không phục vụ mục đích nhân đạo, từ thiện.

Trong quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18-7-2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số 451-10 đối với đơn của bà Hằng.

Đầu tháng 9-2021, sau khi có kết luận giám định, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Và đến ngày 14-1-2022, Cơ quan CSĐT đã ra thông báo như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm