Bạn biết gì về 2 đại titan chuẩn bị đại chiến màn ảnh?

Godzilla: Vị chúa tể đại diện cho sự phẫn nộ của thiên nhiên

Ra đời từ khoảng những năm 50 của thế kỷ trước, Godzilla là một trong những siêu quái vật (kaiju) có xuất xứ từ Nhật Bản, ban đầu do hãng phim Toho nắm bản quyền.

Bạn biết gì về 2 đại titan chuẩn bị đại chiến màn ảnh? ảnh 1

Poster phim Godzilla năm 2019. Ảnh: PHP

Điểm đặc biệt của Godzilla chính là hơi thở nguyên tử (atomic breath) màu xanh, có khả năng phá hủy gần như mọi thứ nó quét qua.

Godzilla được cho là hình ảnh ngầm ám chỉ đến thảm họa hạt nhân, khi mà vào thời điểm ra đời - những năm 50 của thế kỷ 20, hạt nhân là nỗi kinh hoàng của con người. Đặc biệt là trong mắt các nhà làm phim Nhật Bản, những người từng chứng kiến tận mắt thảm họa hạt nhân tại đất nước của mình.

Bạn biết gì về 2 đại titan chuẩn bị đại chiến màn ảnh? ảnh 2

Kong: Vị vua hùng mạnh của Đảo Đầu Lâu

Đối trọng với Godzilla trong vũ trụ Monsterverse là Kong - vị vua của Đảo Đầu Lâu huyền bí.

Trong phần phim riêng biệt về Kong của Warner Bros. - Kong: Skull Island (tựa Việt: Kong: Đảo Đầu Lâu) phát hành năm 2017, Kong vẫn còn đang ở tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, trong trailer của phần phim mới nhất Godzilla Vs. KongKong giờ đã lớn ra trò và không thua kém gì so với Godzilla. 

Bạn biết gì về 2 đại titan chuẩn bị đại chiến màn ảnh? ảnh 3

Cũng trong phần phim riêng về Kong phát hành năm 2017, khán giả được biết vị vua hùng mạnh này cũng có cha mẹ, cho dù cả hai đã qua đời trong một trận tử chiến với các quái vật trên Đảo Đầu Lâu.

Kẻ thù truyền kiếp của Kong chính là thằn lằn sọ (Skullcrawlers) - một quái thú gớm ghiếc từ lâu đã luôn đe dọa đến sự sống của các sinh vật trên Đảo Đầu Lâu. 

Bạn biết gì về 2 đại titan chuẩn bị đại chiến màn ảnh? ảnh 4

So với Godzilla, Kong được lòng loài người hơn nhiều nhờ vào sự gần gũi cũng như bản tính có vẻ như hiền lành hơn so với các siêu quái thú khác.

Monsterverse: Vũ trụ quái vật đình đám nhà Warner Bros. 

Bắt đầu khởi động vào năm 2014, vũ trụ điện ảnh quái vật Monsterverse đã mở ra một thế giới đặc biệt, nơi con người và những titans cổ đại vẫn luôn tồn tại song song và có mối quan hệ mật thiết đến nhau.

Sau sự kiện một sinh vật kỳ lạ tấn công tàu sân bay U.S.S. Lawton vào năm 1943, một tổ chức mang tên Monarch đã được thành lập nhằm bí mật nghiên cứu về các sinh vật cổ đại đang sống dưới bề mặt Trái đất.

Thông qua các phần phim, Monarch cũng được coi là cầu nối quan trọng giữa loài người và các titan này. 

Bạn biết gì về 2 đại titan chuẩn bị đại chiến màn ảnh? ảnh 5

Hàng chục năm sau đó, Monsterverse bắt đầu ghi nhận những trận chiến long trời lở đất có sự góp mặt của cả con người và các siêu quái thú.

Bạn biết gì về 2 đại titan chuẩn bị đại chiến màn ảnh? ảnh 6

Năm 2021, Monsterverse tiếp tục mang đến một trận đại chiến khác - lần này là trận đại chiến giữa hai titan vĩ đại nhất vũ trụ quái vật này - Godzilla và Kong.

Trailer bộ phim Godzilla Vs. Kong. Nguồn :Youtube

Godzilla Vs. Kong khởi chiếu từ ngày 26-3 trên toàn quốc với các định dạng 2D, IMAX 2D. Suất chiếu đặc biệt nguyên ngày 25-3.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?