Người dân lo sợ tai nạn vì đường không có vỉa hè

THÁI NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 6/2/2018 - 10:46

(PLO)- Nhiều người dân phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM về tình trạng người đi bộ trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, phía vòng xoay Nguyễn Kiệm – Phạm Văn Đồng phải đi xuống lòng đường vì không có vỉa hè.

Theo phản ánh của người dân, trên đường Nguyễn Kiệm, phía trước một nhà hàng tiệc cưới không có vỉa hè dành cho người đi bộ, buộc người đi bộ bất chấp nguy hiểm đi dưới đoàn xe máy. Sự việc này gây nguy hiểm cho tất cả những người tham gia giao thông trên khu vực này.

Người dân lo sợ tai nạn vì đường không có vỉa hè - ảnh 1
Một đoạn đường Nguyễn Kiễm không có đường dành cho người đi bộ. ẢNH THÁI NGUYÊN.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, quận Gò Vấp cho biết: “Đường Nguyễn Kiệm là đường một chiều, nên số lượng xe lớn, đi với tốc độ nhanh, trong khi người tham gia giao thông không có vỉa hè thì phải bước xuống lòng đường để di chuyển qua đoạn đường này.

Đặc biệt, phía trước một nhà hàng tiệc cưới còn có một hàng cây kiểng lớn, kết hợp với hàng rào chắn khiến người đi bộ không thể di chuyển được. Tôi thì thường xuyên đi tập thể dục qua đoạn đường này và đã nhiều lần xém bị xe máy tông. Tôi mong sao chính quyền sớm thiết lập lại vỉa hè, trả lại đường cho người bộ hành”.

Trao đổi với PV, Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết: Vị trí nhà hàng tiệc cưới này nằm gần dốc cầu xuống thì người bộ hành không thể băng qua đó được. Sau này, sau khi dự án đường bộ hành sẽ hoàn thiện thì vỉa hè sẽ được xây dựng hoàn chỉnh. Trước thực trạng cuối năm lượng xe tăng cao, Sở sẽ phối hợp với UBND quân Gò Vấp  để làm việc với phía nhà hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ. 

THÁI NGUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Phá đường dây 'sex tour' ngàn đô

(PLO)- Người phụ nữ 21 tuổi điều hành đường dây mại dâm với hàng loạt chân dài, có mức giá từ 10 đến 40 triệu đồng/lượt, qua đêm hoặc “sex tour” thì từ 4.000 USD đến 5.000 USD/lần.

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.