Hepza:

Yêu cầu các DN báo cáo thưởng Tết trước ngày 26-12

Thứ Sáu, ngày 12/12/2014 - 17:23

(PLO) - Đại diện Phòng quản lý lao động thuộc Ban quản lý các KCX-KCN TP.HCM (Hepza) cho biết, đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp (khoảng 1.000 doanh nghiệp) do cơ quan này quản lý triển khai kế hoạch chi trả lương, thưởng tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 cho người lao động.

Theo đó cơ quan này đề nghị các doanh nghiệp hoàn tất báo cáo tình hình, tiến độ chi trả lương, thưởng tết cho người lao động trước ngày 26-12, để cơ quan này báo cáo Bộ LĐ-TB&XH.

Yêu cầu các DN báo cáo thưởng Tết trước ngày 26-12 - ảnh 1

Ngoài thưởng tết bình quân 1 tháng lương, các doanh nghiệp còn hỗ trợ vé xe cho công nhân về tết. Ảnh: P.ĐIỀN

Bà Nguyễn Võ Minh Thư, Trưởng phòng quản lý lao động (Hepza) thông tin thêm, do cuối năm doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động sản xuất - kinh doanh, tính đến thời điểm hiện tại (ngày 12-12) chưa có doanh nghiệp nào có báo cáo.

“Trong quá trình triển khai các doanh nghiệp cho rằng, cùng với việc tăng lương (từ ngày 1-1-2015) và thưởng tết khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nên chăng có sự điều chỉnh việc tăng lương vào thời điểm khác sẽ thích hợp hơn, thay vì dồn về cuối năm”, bà Thư, nói.

Năm 2014, mức thưởng tết tại các doanh nghiệp thuộc KCX-KCN ở TP.HCM, bình quân 1 tháng lương, giao động từ 3,2 triệu đồng (DN trong nước) và 4,7 triệu đồng (doanh nghiệp vốn đầu tư ngoài nước). Ngoài ra các doanh nghiệp còn hỗ trợ hàng nghìn vé xe cho công nhân về tết.

Trước đó, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản đến Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật lao động.

Đồng thời các địa phương phải báo cáo tình hình tiền lương và thu nhập năm 2014 cũng như xây dựng kế hoạch hỗ trợ, phương án thưởng cho người lao động nhân dịp tết Dương lịch năm 2015 và tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

PHONG ĐIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.