Băng nhóm bán phụ nữ ra nước ngoài lĩnh án

Ngày 22/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã giữ nguyên mức án 10 năm tù đối với Nguyễn Thị Thu Xí (50 tuổi, ngụ Tây Ninh) về tội “mua bán người”.

Cùng tội danh này, Trịnh Thị Trinh (53 tuổi) bị tăng án từ 6 năm lên 8 năm tù, Huỳnh Thị Nhuần từ 5 năm lên 7 năm tù và Hồ Thanh Phong (con trai Xí) cũng bị tăng án từ 4 năm lên 5 năm tù.

Băng nhóm bán phụ nữ ra nước ngoài lĩnh án ảnh 1

Xí và đồng bọn tại tòa. Ảnh: Vũ Mai.

Bản án sơ thẩm xác định, trưa 26/5/2010, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các cơ quan chức năng khác tiến hành kiểm tra, bắt quả tang Nguyễn Thị Thu Xí đang tổ chức đưa 3 phụ nữ tới sân bay Tân Sơn Nhất để ra Hà Nội rồi tiếp tục đưa sang Trung Quốc giao bán cho người khác làm vợ.

Qua khám xét, cơ quan Công an đã thu giữ 4 vé máy bay, 12 hộ chiếu, 5 giấy thông hành, trên 62 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác có liên quan.

Quá trình điều tra, Xí khai nhận, khoảng tháng 6/2009, Xí thường sang Trung Quốc để mua bán mỹ phẩm và quen biết với một người tên Hồng. Hồng đề nghị Xí về Việt Nam tìm kiếm, dụ dỗ các cô gái trẻ đưa sang bán cho đàn ông Trung Quốc. Mỗi phụ nữ tuyển chọn được, Hồng sẽ trả cho Xí 5.000 Nhân dân tệ (tương đương 12-13 triệu đồng)

Sau đó, Xí rủ thêm Trinh, Nhuần đi dụ dỗ các phụ nữ “đổi đời” bằng cách lấy chồng Trung Quốc. Mỗi người được tuyển, Xí trả công cho họ 1 triệu đồng. Riêng Phong được mẹ giao nhiệm vụ đưa các phụ nữ được tuyển chọn đi làm hộ chiếu hoặc đưa ra Móng Cái (Quảng Ninh) giao cho Hồng.

Từ cuối năm 2009 đến lúc bị bắt, Xí và đồng bọn đã thành công với 10 phụ nữ (18-28 tuổi). Những người này sau đó bị ép gả, bán cho những người đàn ông Trung Quốc bị bệnh tâm thần hoặc dị tật. Họ bị nhốt trong nhà, ép sinh con…

Hiện Hồng đã bỏ trốn, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục truy tìm khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Theo Vũ Mai (VNE)