Bắt 8 người trong đường dây giả là nhân viên ngân hàng cho vay lãi 0 đồng

(PLO)- Nhóm người gọi điện cho người dân nói thuộc ngân hàng, cho vay lãi suất 0 đồng yêu cầu phải đóng phí “bảo hiểm” mới giải ngân rồi từ đó chiếm đoạt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 27-9, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM tạm giữ hình sự với Lê Thị Thanh Sáu (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Quốc Đạt (23 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) cùng sáu người liên quan để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đây là nhóm chuyên giả nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa đảo trên mạng vừa bị công an huyện Bình Chánh triệt phá.

Công an huyện Bình Chánh bắt nhóm lừa đảo giả mạo ngân hàng để cho vay lãi suất 0 đồng. Ảnh: CA

Công an huyện Bình Chánh bắt nhóm lừa đảo giả mạo ngân hàng để cho vay lãi suất 0 đồng. Ảnh: CA

Tại cơ quan điều tra, Sáu và Đạt khai nhận cả hai thỏa thuận cùng nhau điều hành ổ nhóm lừa đảo, có sự phân công công việc rõ ràng và ăn chia lợi nhuận theo tỉ lệ 50/50.

Sáu được xác định cầm đầu băng nhóm trên. Ảnh: CA

Sáu được xác định cầm đầu băng nhóm trên. Ảnh: CA

Ổ nhóm này giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại đến các bị hại theo danh sách dữ liệu khách hàng đã tìm mua được trên các trang mạng để tư vấn các gói vay với lãi suất 0 đồng.

Công an lấy lời khai với Quốc Đạt. Ảnh: CA

Công an lấy lời khai với Quốc Đạt. Ảnh: CA

Trước khi nhận được các khoản vay theo nhu cầu, các bị hại phải đóng phí bảo hiểm cho với số tiền 1.875.000 đồng cho gói vay từ 10 đến 50 triệu; hoặc 3.820.000 đồng cho gói vay từ 60 đến 100 triệu.

Tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Đến khi nhận được thẻ ngân hàng nhưng không rút được tiền, các bị hại liên lạc thì nhóm này phản hồi do thẻ bị lỗi và sẽ cử nhân viên đến tận nhà để giao tiền trực tiếp, nhưng sau đó cắt đứt liên lạc với các bị hại.

Sáu khai nhận bắt đầu hoạt động lừa đảo nói trên vào khoảng đầu tháng 7-2022 đến nay. Khám xét nơi làm việc của các đối tượng, Công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Bước đầu, Công an huyện Bình Chánh mời làm việc đối với 10 nạn nhân, tổng số tiền đã bị nhóm này chiếm đoạt khoảng hơn 18 triệu đồng. Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm