Bắt giữ 2 xe ô tô tải chở gỗ và nội tạng trái phép

Trước đó, vào khoảng 3h45', tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát tại Km 629 - Quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch), đã phát hiện xe ô tô tải mang BKS 47C – 04.184, do Nguyễn Đình Thủ (SN 1984, trú tại Phước An, K rông Pắc, tỉnh Đăk Lăk) điều khiển, chạy theo hướng Nam - Bắc có hành vi vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông. Qua kiểm tra, tổ tuần tra kiểm soát phát hiện trên xe chở 21 khối gỗ (nhóm 3) không có giấy tờ hợp pháp.

Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm và bàn giao cho Đội Kiểm lâm cơ động và phòng chống cháy rừng số 1 Quảng Bình xử lý theo quy định.

Trong một vụ việc khác, lúc 4h15', tổ tuần tra đã dừng kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 17C - 00.081 do Lê Văn Thành (SN 1983, trú tại An Vũ, Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) điều khiển, chạy theo hướng Nam - Bắc có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra ban đầu, tổ tuần tra đã phát hiện trên xe chở một lượng lớn nội tạng động vật, ước tính khoảng 1 tấn lòng lợn không có giấy tờ hợp pháp từ Đà Nẵng đi Hải Phòng. Ngay sau đó, lực lượng tuần tra đã lập biên bản vi phạm và bàn giao cho Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình xử lý theo quy định.

Theo Đặng Tài - Lan Hương  (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.