Bắt hai bảo vệ trộm két sắt siêu thị Co.op Food

Ngày 15-4, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đăng Vũ và Phạm Tài Thủ về tội trộm cắp tài sản. Liên quan đến vụ án này, cơ quan công an đã cho gia đình bảo lãnh đối với Nguyễn Trường Sơn (em vợ của Thủ) để điều tra làm rõ, xử lý sau.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Vũ từng là nhân viên bảo vệ của Công ty Dịch vụ bảo vệ An Ninh Gia Định (trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM), được phân công đến bảo vệ siêu thị Co.op Food (khu phố 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức). Điều đáng nói là khi siêu thị đóng cửa thì chìa khóa két được giao cho bảo vệ trông giữ và hằng đêm chỉ có một bảo vệ ở lại siêu thị. Do nắm rõ tình hình trên nên Vũ nảy sinh ý định trộm két sắt của siêu thị để lấy tiền tiêu xài. Vũ rủ Thủ cùng tham gia vụ trộm két sắt.

Bắt hai bảo vệ trộm két sắt siêu thị Co.op Food ảnh 1

Nguyễn Đăng Vũ và Phạm Tài Thủ, hai kẻ trộm két sắt khoác áo bảo vệ. Ảnh: H.TUYẾT

Vũ bàn với Thủ làm một bộ hồ sơ xin việc với tên giả là Nguyễn Thanh Phong rồi Vũ mang hồ sơ đến nộp cho Công ty Dịch vụ bảo vệ An Ninh Gia Định. Theo kế hoạch, Thủ vừa được nhận vào làm thì Vũ bất ngờ xin nghỉ việc. Đúng như dự tính của cả hai, công ty đã phân công Thủ đến thế Vũ đến bảo vệ tại siêu thị Co.op Food.

Đêm 10-4, khi siêu thị Co.op Food vừa đóng cửa thì Vũ cùng Sơn đến gặp Thủ thực hiện kế hoạch. Cả ba bàn nhau sau khi trộm được két sắt thì cùng bỏ trốn,

Rạng sáng 11-4, Thủ và Vũ đột nhập vào siêu thị khiêng một két sắt ra ngoài. Tiếp đó, Vũ cùng Sơn chở két sắt về nhà trọ Vũ đang thuê ở phường An Bình (thị xã Dĩ An, Bình Dương). Sau khi phá két, cả hai đếm được hơn 73 triệu đồng để bên trong. Vũ lấy 38 triệu đồng, Thủ lấy 35 triệu đồng và Sơn được 2 triệu đồng. Riêng két sắt, Vũ chở đi vứt bỏ tại Khu công nghiệp Sóng Thần.

Từ trình báo của Bam Giám đốc Siêu thị Co.op Food, Công an quận Thủ Đức vào cuộc truy xét và đã bắt giữ Vũ đang lẩn trốn tại phòng trọ. Từ lời khai của Vũ, Thủ và Sơn cũng bị bắt ngay trên đường tẩu thoát về quê. Về số tiền bị trộm, công an chỉ thu hồi được gần 55 triệu đồng, số tiền còn lại ba “đạo chích” khai nhận đã tiêu xài hết.

HOÀNG TUYẾT

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.