Bệnh viện kẹt cứng vì cả trăm người đến cấp cứu

Bệnh viện kẹt cứng vì cả trăm người đến cấp cứu ảnh 1

Hàng loạt công nhân bị ngộ độc thực phẩm được chuyển đến bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh: An Nhơn

Các công nhân bị ngộ độc thức ăn được chuyển tới Bệnh viện quận Thủ Đức đều làm tại Công ty Liên Phát, chuyên sản xuất giày da, đóng tại địa bàn thị xã Dĩ An (Bình Dương). Theo chị Nguyễn Thị Mộng Tuyền, sau bữa cơm chiều 17/10 tại công ty, mọi người tiếp tục làm ca 3 đến 20h30 cùng ngày mới về nhà. "Đến giữa khuya tôi bắt đầu thấy đau bụng nhưng cầm cự được đến sáng nay thì không thể chịu đựng thêm nữa", chị Tuyền kể. Nữ công nhân này cho biết, buổi cơm chiều có các món canh mướp đắng, thịt kho đậu hũ và đu đủ xào. Ngay đầu giờ làm buổi sáng nay, hàng loạt công nhân nam, nữ đều trong tình trạng đau bụng dữ dội, một số bị ngất xỉu. Mọi người nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Đến 13h, nhiều công nhân vẫn tiếp tục được chuyển tới khiến bệnh viện quận Thủ Đức đông nghẹt.
Bệnh viện kẹt cứng vì cả trăm người đến cấp cứu ảnh 2

Tiếp nhận số lượng lớn công nhân khiến phòng cấp cứu của bệnh viện quận Thủ Đức bị quá tải. Ảnh: An Nhơn

Bác sĩ Nguyễn Hồng Trường, Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, từ 7h15 sáng đến trưa, bệnh viện liên tục tiếp nhận hơn 100 công nhân của công ty Liên Phát. Các công nhân nhập viện trong tình trạng buồn nôn, tiêu chảy cấp, chóng mặt… Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu bổ sung nước, truyền dịch, tiêm thuốc và phân loại để chuyển các bệnh nhân lên các khoa tiếp tục điều trị. "Chúng tôi đã kiểm soát được tình trạng của công nhân, không có trường hợp nào quá nặng. Nguyên nhân ban đầu là do ngộ độc thức ăn, song phải chờ Trung tâm y tế dự phòng lấy mẫu đi xét nghiệm mới biết rõ cụ thể", bác sĩ Trường cho hay.
Bệnh viện kẹt cứng vì cả trăm người đến cấp cứu ảnh 3

Bác sĩ cho biết không có trường hợp nào quá nặng nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh: An Nhơn

Bà Lê Thị Mỹ, Quản đốc khu vực sản xuất của Công ty Liên Phát cho biết, suất cơm của công nhân được đặt một công ty khác mang đến. Sau khi xảy ra sự cố, công ty sẽ lo toàn bộ viện phí, với mong muốn các công nhân sớm khỏi bệnh.

Theo An Nhơn (VNE)

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

(PLO)- Khiến cho người người cùng khóc cùng cười, vô số con tim hòa chung một nhịp không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch chính là điều kỳ diệu chỉ bóng đá mới có thể mang lại.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).