Bị tử hình vì chuyện tình tay ba

Tối 30-9, Khôi, Định gặp nhau tại phòng trọ của Mai rồi cùng một vài người bạn nữa đi uống rượu. Trong khi uống rượu, Khôi và Mai đi ra nói chuyện riêng. Định ghen tức nên đứng dậy gây sự với Khôi. Được mọi người hòa giải, cả nhóm lại tiếp tục ngồi uống.

Lát sau, Định gọi điện thoại rủ Nghiêm Văn Sơn đến đánh Khôi cho bõ tức. Ngay khi nhận được điện thoại, Sơn chạy đến giúp bạn. Khuya, khi mọi người đứng dậy chuẩn bị về, Khôi và Định cùng ra ngoài xô xát. Khôi bỏ chạy, Sơn đuổi kịp và đẩy Khôi ngã ra đường. Đúng lúc này, Định lao tới đâm nhiều nhát vào người Khôi... Sau khi đánh chết nạn nhân, Định và Sơn gặp Mai báo tin. Nghe vậy, Mai và Định thu xếp hành lý bỏ trốn.

Mới đây, TAND tỉnh Bắc Ninh đã xử sơ thẩm vụ án. Tại phiên tòa, Mai khai trong hai người, Mai yêu Định hơn. Từ đây, mẹ của nạn nhân cho rằng viện truy tố Mai về tội che giấu tội phạm là không đúng. Mai là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của con bà, nếu Mai không bày trò yêu đương tay ba thì con trai bà đã không bị chết oan uổng. Vì vậy phải xử Mai đồng phạm về tội giết người.

Cuối cùng, HĐXX tuyên phạt Định mức án tử hình, Sơn 18 năm tù cùng về tội giết người. Tòa phạt Mai tám tháng tù về tội che giấu tội phạm.

HĐXX nhận định Định giữ vai trò chính trong vụ án và thực hiện hành vi tích cực nhất. Hành vi phạm tội của Định là đặc biệt nghiêm trọng, cố tình thực hiện tội phạm đến cùng, sau khi phạm tội bỏ trốn gây khó khăn cho các cơ quan pháp luật trong xử lý tội phạm nên tòa tuyên mức án cao nhất. Sơn đồng phạm giúp sức nên tòa tuyên nhẹ hơn. Riêng Mai, đúng là nguyên nhân gây ra xung đột giữa hai thanh niên nhưng pháp luật chỉ xem xét trách nhiệm hình sự đối với một người nếu hành vi của họ vi phạm pháp luật. Trong trường hợp này, hành vi của Mai chỉ cấu thành tội che giấu tội phạm.

MINH HÀ