Bích Ly vừa hát vừa nhớ mẹ, giàn giụa nước mắt khi trình diễn

Đông Hải mở màn đêm thi bằng ca khúc Mẹ yêu (sáng tác Phương Uyên). Anh hóa thân thành anh chàng Lục Vân Tiên thông minh, hiếu học. Lúc chuẩn bị vào phòng thi, Vân Tiên nghe tin mẹ mất, đành bỏ thi trở về quê chịu tang.

Vì  khóc thương mẹ, anh đau mắt nặng rồi dẫn tới mù lòa cả hai mắt. Đông Hải khi thể hiện Mẹ yêu đã gửi gắm những tình cảm của chính anh dành người mẹ thân yêu trong từng câu hát.

Đông Hải. Ảnh: JET

Giám khảo Thái Châu góp ý: “Bài hát nổi tiếng và có nhiều ca sĩ trình diễn. Những ca khúc có lời dồn dập khiến em hát không đong đầy, hoặc là em chưa nhập tâm lắm với ca khúc”.

Trong đêm thi, Bích Ly thể hiện ca khúc Gánh hàng rong (sáng tác Lê Quốc Dũng) thể hiện tình cảm xúc động của một người con với gánh hàng rong mưu sinh của mẹ. Tiết mục kịch ngắn trên sân khấu mang đến sự bồi hồi về hình ảnh người mẹ tần tảo.

Bích Ly thể hiện ca khúc Gánh hàng rong đầy cảm xúc.

Bích Ly chọn TP.HCM là nơi mưu sinh để theo đuổi ước mơ. Nỗi nhớ thương mẹ càng rõ rệt, càng khắc khoải, bài hát cũng là tiếng lòng, là những tiếng nấc thổn thức của cô trên sân khấu. Bích Ly không ngăn được nước mắt và sự xúc động khi hát về mẹ.

Nỗi nhớ thương mẹ càng rõ rệt khi Bích Ly trình diễn trên sân khấu.

Danh ca Thái Châu nhận xét Bích Ly đã khiến cho các giám khảo, đặc biệt là anh hoàn toàn bất ngờ. Tiết mục thể hiện hình ảnh người mẹ rất thiêng liêng, dạt dào, anh không thể nói hết thành lời nhưng đầy xúc động.

Danh ca Thái Châu.

Tùng Anh với ca khúc Ơn mẹ (sáng tác Lê Phương) đã khiến cho Vân Khánh xúc động và rơi nước mắt: “Khi ngồi làm giám khảo chủ đề về mẹ, ba giám khảo chúng tôi chỉ biết khóc. Đây cũng là bài hát mới nhưng do phần diễn xuất trước quá tốt, khiến tôi xúc động”.

Tùng Anh.

Giám khảo Thái Châu cũng ngợi khen phần diễn xuất, Tùng Anh hát nhạc phẩm cũng dạt dào, cảm xúc. Anh góp ý ca sĩ khi trình diễn những ca khúc có nội dung dễ gây xúc động và khóc, hãy chọn tông an toàn để những nốt cao không bị với.

Người kể chuyện tình tập 5 khép lại đầy xúc động.

Chương trình Người kể chuyện tình phát sóng lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần trên THVL1. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm