Bộ GD&ĐT đề nghị tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học

(PLO)- Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, Bộ này cho biết, thời gian vừa qua, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong các cơ sở giáo dục đã được các địa phương quan tâm và kịp thời chỉ đạo, tạo sự chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, tại một số cơ sở giáo dục vẫn xảy ra tình trạng không bảo đảm ATTP khi tổ chức bữa ăn học đường cho trẻ em và HSSV gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho người học khi tổ chức bữa ăn học đường, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh, ATTP.

Cụ thể, thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật ATTP. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục (nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục), giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh, phụ huynh về việc bảo đảm vệ sinh, ATTP, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm.

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.

Tăng cường công tác y tế, vệ sinh môi trường trường học để phòng,chống và ngăn chặn các bệnh lây truyền do nguồn nước không bảo đảm.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành Giáo dục - Y tế, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, ATTP, vệ sinh trường học, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Chi tiết xem dưới đây:

21.11.22. CV gửi UBND tỉnh tăng cường bảo đảm ATTP.doc

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm