Sau 1 tháng diễn ra từ ngày 25-4 đến 27-5, chương trình đã thu hút hơn 250 trường tiểu học có tổ chức bếp ăn bán trú tại TP.HCM tham gia. Hội thi trải qua các vòng thi: vòng loại (hình thức trực tuyến), vòng 1 và vòng 2 (trắc nghiệm đối đáp và thử tài nấu ăn).
Ở vòng chung kết, các đội được giao đề tài có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện tiểu phẩm về chủ đề được giao. Ngoài ra, các đội còn thi trắc nghiệm và nấu ăn như các vòng trước. Khép lại ngày hội, giải Nhất đối tượng cấp dưỡng thuộc về Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh (Hóc Môn) và giải Nhất đối tượng học sinh thuộc về Trường Tiểu học Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình.
Đại diện sữa Cô Gái Hà Lan (giữa) trao giải cho các đội giành chiến thắng trong nhóm học sinh tiểu học
Hội thi có thông điệp “Giảm thừa cân béo phì – Tăng trưởng chiều cao cho người Việt – Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn không chỉ dành cho học sinh tiểu học và cấp dưỡng mà còn cả giáo viên và phụ huynh học sinh. Qua đó, thực hiện tuyên truyền và nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần giảm thiểu tối đa những vụ ngộ độc thực phẩm.