Cà Mau: Dùng hóa đơn khống hợp thức hóa hồ sơ vay tiền tỉ

Theo đó, công an kết luận Công ty Cổ phần Thực phẩm Đại Dương, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước (Cà Mau) có sử dụng chín hóa đơn khống để hợp thức hóa hồ sơ vay ngân hàng trên 29 tỉ đồng. Tuy nhiên, công an kết luận hành vi trên chưa có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vì số hóa đơn này chỉ dùng để hợp thức hóa hồ sơ vay tiền, chưa xâm hại đến tiền thuế hay tiền ngân sách. Về mặt hồ sơ vay ngân hàng, nếu có vấn đề thì phía ngân hàng có yêu cầu cơ quan chức năng xem xét giải quyết tiếp.

Theo điều tra của công an, vào cuối năm 2011, Công ty Cổ phần Thực phẩm Đại Dương có vay tiền tại hai ngân hàng với số tiền 29 tỉ đồng. Phần thủ tục vay, phía các ngân hàng đòi hỏi có hóa đơn thể hiện đã mua một số lượng tôm nguyên liệu tương ứng với số tiền vay. Công ty Đại Dương đã nhờ một công ty khác xuất chín hóa đơn thể hiện đã có mua tôm nguyên liệu để hợp thức hóa phần thủ tục này. Sau khi vay tiền xong, Công ty Đại Dương trả lại số hóa đơn này cho công ty đã xuất nó.

TRẦN VŨ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.