Các băng nhóm tội phạm thâm nhập quân đội Mỹ

Các băng nhóm tội phạm thâm nhập quân đội Mỹ ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo báo cáo được công bố tháng trước, nhà chức trách Mỹ đã phát hiện thành viên của ít nhất 53 băng nhóm tại các cơ sở quân đội đóng cả ở trong nước và nước ngoài.

Các kế hoạch triển khai binh sỹ đã dẫn tới việc hợp nhất thành viên các băng nhóm tội phạm với những người nhập ngũ, hay những người làm nhiệm vụ ở các cơ sở quân sự đặt tại nước ngoài, bao gồm các cơ sở ở Afghanistan, Đức, Iraq, Italy, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Báo cáo nhấn mạnh tình trạng các băng nhóm tội phạm thâm nhập vào quân đội Mỹ đang làm gia tăng nguy cơ phạm tội trong lực lượng này.

Các thành viên băng nhóm tội phạm trong quân đội Mỹ thường phạm phải các tội như buôn bán ma túy và vũ khí./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.
Thủ tướng Áo Karl Nehammer. Ảnh: GETTY IMAGES

Áo yêu cầu tăng cường bảo vệ biên giới EU

(PLO)- Thủ tướng Áo Karl Nehammer cảnh báo sẽ chặn tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng châu Âu về vấn đề di cư nếu khối này không tăng cường bảo vệ biên giới.