Các cơ sở vi phạm ATTP bị phạt hơn 8 tỉ đồng

Theo đó, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thành lập sáu đoàn thanh, kiểm tra liên ngành có sự phối hợp của các ngành chức năng,tập trung thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như bánh mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát, nước uống đóng chai, thịt và sản phẩm chế biến từ thịt, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố...

Qua đợt kiểm tra cho thấy, số cơ sở được kiểm tra là hơn 40.000 cơ sở, phát hiện 5.621 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (chiếm 13,96%). Đã xử lý gần 3.000 cơ sở (chiếm 53,19% số cơ sở vi phạm), trong đó phạt tiền hơn 2.300 cơ sở với số tiền phạt hơn 8 tỉ đồng.

Ngoài các hình thức xử phạt chính, còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và khắc phục hậu quả. Cụ thể, đình chỉ hoạt động 22 cơ sở, đình chỉ lưu hành 41 loại thực phẩm, 400 số cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm, tiêu hủy 414 loại thực phẩm do không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng...).

Điển hình như tại Hà Nội, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường kiểm tra, xử lý 426 vụ vi phạm về đo lường chất lượng và an toàn thực phẩm, phạt hành chính gần 2 tỉ đồng.

Sở Y tế Hà Nội kiểm tra 65 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 14 cơ sở với số tiền phạt gần 90 triệu đồng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra và phát hiện 58 cơ sở vi phạm, phạt 04 cơ sở với số tiền phạt hơn 17 triệu đồng. Tham mưu quận, huyện phạt 37 cơ sở với số tiền phạt hơn 130 điệu đồng, số sản phẩm bị tiêu hủy hơn 20kg sản phẩm động vật và bốn kg hạt tiêu không rõ nguồn gốc.

Theo đoàn kiểm tra liên ngành, các nội dung vi phạm chủ yếu được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 là vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, vi phạm về con người, ngoài các nội dung vi phạm chủ yếu trên, một số cơ sở còn vi phạm về việc ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm, thực phẩm không đảm bảo chất lượng...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Làm và bán giò chả ngày Tết cần lưu ý điều gì?

Làm và bán giò chả ngày Tết cần lưu ý điều gì?

(PLO)- Sản phẩm giò, chả khi lưu thông trên thị trường phải thực hiện việc tự công bố sản phẩm kiểm nghiệm sản phẩm phải đạt yêu cầu an toàn thực phẩm về chỉ tiêu vi sinh, kim loại nặng...
Cẩn trọng thịt bò khô giá siêu rẻ

Cẩn trọng thịt bò khô giá siêu rẻ

(PLO)- Khô bò đang được bán trên các nền tảng thương mại điện tử với giá rất rẻ từ 118.000 đồng/kg dẫu cho giá bò tươi đã trên 200.000 đồng/kg.