Cấm chủ cao ốc cắt xén diện tích bãi đỗ xe

Tuyệt đối không được tùy tiện chiết giảm các chỉ tiêu này” - đây là một trong những yêu cầu của lãnh đạo TP.HCM nhằm hạn chế tình trạng kẹt xe, tai nạn giao thông trên địa bàn.

Lãnh đạo TP cũng giao lực lượng Thanh tra xây dựng kiểm tra, xử phạt nghiêm những chủ công trình cao ốc lấy bãi đậu, đỗ xe cho mục đích khác. Sở Xây dựng phải phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các địa phương thống kê toàn bộ diện tích, bãi đậu, số chỗ đậu xe theo giấy phép để giải quyết nhu cầu dừng, đậu xe của người dân thành phố.

Hiện khu vực trung tâm TP.HCM quy tụ rất nhiều nhà cao tầng, trung tâm thương mại. Tuy nhiên, theo thống kê, có tới 75% cao ốc trong khu vực này không đủ chỗ để khách gửi xe.

M.PHONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.