Cầm gậy golf hành hung vì… 'ghét CSGT' (!)

Liên quan đến vụ tài xế ô tô dùng gậy golf liên tiếp hành hung CSGT, ngày 9-8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ khởi tố đối tượng Nguyễn Hữu Đạt (24 tuổi, trú phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cầm gậy golf hành hung vì… 'ghét CSGT' (!) ảnh 1

Nguyễn Hữu Đạt tại cơ quan công an

Đạt được xác định là tài xế ô tô đã cầm gậy golf liên tiếp tấn công các chiến sĩ CSGT Hà Nội vào ngày 4-8 vừa qua.

Theo nguồn tin của PV, tại cơ quan điều tra, Đạt đã thừa nhận hành vi hành hung CSGT. Tài xế 24 tuổi khai lý do gây ra vụ việc là vì… “ghét CSGT”.

Gia đình của Nguyễn Hữu Đạt cho biết tài xế này có biểu hiện trầm cảm. Tuy nhiên, việc Đạt có bệnh lý về thần kinh hay không thì phải có kết luận của cơ quan có chuyên môn.

Cầm gậy golf hành hung vì… 'ghét CSGT' (!) ảnh 2

Đạt lăng mạ, hành hung CSGT vì không được đi vào đường cấm

Trước đó, chiều 4-8, Đạt lái ô tô từ khách sạn Daewoo đi hướng Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành (quận Đống Đa) rồi rẽ vào hướng BV Nhi TW. Thời điểm này là giờ cao điểm, lượng xe đông nên tuyến đường cấm ô tô.

Các chiến sĩ của Đội CSGT số 2 làm nhiệm vụ đã ra hiệu cho Đạt đi thẳng, không được rẽ nhưng nam thanh niên vẫn cố tình vi phạm và bị CSGT yêu cầu dừng xe để xử lý. Đạt xuống xe, dùng đầu húc thẳng vào mặt một CSGT làm chiến sĩ này bị thương rồi lên xe bỏ chạy.

Sau khi hành hung cán bộ CSGT số 2, Đạt đã lên xe phóng đi rất nhanh. Khi xe đến địa phận quản lý của của Đội CSGT số 3, tổ công tác nhận được bộ đàm thông báo của các lực lượng Đội CSGT số 2 nên đã ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, thay vì chấp hành, người này đã có những lời lẽ lăng mạ, xúc phạm cũng như rút gậy golf đánh luôn cán bộ đội CSGT.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế, đưa Đạt về trụ sở Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ.