Cẩm Loan chinh phục giám khảo khi hát về tình mẫu tử

Đồng hành cùng Quốc Đại trong bảng ba lần này là ca sĩ Long Nhật và ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim. Ở tập 9, họ xuất hiện với vai trò giám khảo cố vấn giúp Quốc Đại tìm ra gương mặt phù hợp nhất tiến vào vòng song ca bảng ba.

Cẩm Loan là giọng ca trẻ đầu tiên thử sức chinh phục ba giám khảo. Trước đó, khi nhìn thấy Cẩm Loan trong tạo hình gái Ấn, cả Long Nhật và Vĩnh Thuyên Kim đều cho rằng cô sẽ hát nhạc dân ca, quê hương vì sự nền nã, dễ thương toát ra từ giọng ca trẻ.

Ca sĩ Cẩm Loan. Ảnh: JET

Cẩm Loan vốn xuất thân là một nghệ sĩ cải lương, hiện tại là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc dân ca trữ tình được khán giả yêu mến đặt cho biệt danh “công chúa bolero”.

Trong phần dự thi của mình, giọng ca trẻ diện bộ áo dài thướt tha, gây xúc động khi mang giọng hát ngọt ngào, nức nở qua ca khúc Mẹ ơi mai con về. Quốc Đại đánh giá cao sự liều lĩnh của Cẩm Loan khi chọn một ca khúc khó, đòi hỏi quãng giọng rộng như vậy.

Giám khảo Quốc Đại. Ảnh: JET

“Công chúa bolero” còn ghi điểm với Long Nhật bằng cách hát “cẩn thận”, nâng niu từng câu từ và đặc biệt là câu vọng cổ rất cảm xúc.

Clip Mẹ ơi mai con về - Cẩm Loan. Nguồn: THVL Giải trí

Mang đến ca khúc Xa quê trong phần dự thi của mình, “hot boy lô tô” Hiếu Trung khiến các giám khảo hết sức ngỡ ngàng vì chất giọng mộc mạc nhưng vẫn rất ngọt ngào, ấm áp. Giọng ca trẻ khiến Quốc Đại nhớ ngay đến những ngày tháng khi nam ca sĩ vừa mới vào nghề.

Ca sĩ Hiếu Trung. Ảnh: JET

Trong khi đó, giám khảo Long Nhật không ngớt lời khen hình ảnh thư sinh của Hiếu Trung, anh còn đặc biệt “phê phán” tạo hình tiên hiệp lúc đầu quá “dìm hàng” ngoại hình của giọng ca trẻ.  

Clip Xa quê – Hiếu Trung. Nguồn: THVL Giải trí

Phần dự thi đơn ca cuối cùng thuộc về cô gái trẻ Ngọc Trân. Trước đó, Vĩnh Thuyên Kim và Long Nhật cho rằng Ngọc Trân sẽ hát những ca khúc với phong cách trẻ trung, sôi động. Tuy nhiên Quốc Đại chỉ cần nhìn động tác tay rất dẻo của Ngọc Trân đã khẳng định cô là người sẽ hát dòng nhạc quê hương.

Nữ thí sinh Ngọc Trân đang “ẩn nấp” trong dáng dấp của một cô gái Nhật Bản nhưng vẫn không thể giấu được phong thái của một giọng ca bolero trữ trình.

Ca sĩ Ngọc Trân. Ảnh: JET

Ca khúc Chờ người được Ngọc Trân mang đến với chất giọng sáng, nhẹ nhàng chinh phục hoàn toàn giám khảo Long Nhật. Riêng Vĩnh Thuyên Kim còn đặc biệt yêu thích “ma lực” toát ra từ ánh mắt và nụ cười của giọng ca trẻ.

Quốc Đại quyết định mang đến một thử thách đặc biệt dành cho cả ba giọng ca trẻ với phần kết hợp hát tam ca trong ca khúc Chút kỷ niệm buồn

Tam ca. Ảnh: JET

Màn trình diễn ăn ý của Hiếu Trung, Ngọc Trân và Cẩm Loan khiến Quốc Đại càng thêm khó khăn trong sự lựa chọn của mình.

Vĩnh Thuyên Kim khuyên Quốc Đại chọn một giọng nữ để có thể dễ dàng kết hợp trong phần thi sắp tới, Long Nhật lại phản đối, anh cho rằng nếu một giọng nam cùng tông càng dễ dàng kết hợp hơn.

Trước những lời cố vấn hoàn toàn đối lập, Quốc Đại cũng phải tự đưa ra quyết định sau nhiều đắn đo, cân nhắc. Anh lựa chọn “công chúa bolero” Cẩm Loan sẽ cùng anh đi tiếp vào vòng trong.

Tập 10 với giám khảo chủ đề Vĩnh Thuyên Kim sẽ lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư, ngày 16-12 trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm