Cảm xúc Fair Play: Sự tử tế của người hâm mộ

Cảm xúc Fair Play: Sự tử tế của người hâm mộ ảnh 1

Hội Cổ động viên VFS tạo dấu ấn đậm trong năm qua về cách cổ vũ fair play và chuyên nghiệp. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Người ta vẫn thường bảo “đá bóng là làm dâu…triệu họ”, bởi người hâm mộ ngoài kia đặt hết hi vọng vào những đôi chân trên sân cỏ. Ta vỡ òa khi thắng người Thái, cái “dớp” đã bao năm. Ta khóc khi thấy những giọt nước mắt của những cầu thủ U19 để thua trong trận chung kết.

Sau mỗi trận đấu, không chỉ có những người Mẹ của cầu thủ đón họ vào lòng bất chấp kết quả thắng thua. Mà còn có hàng ngàn người hâm mộ dang rộng vòng tay, tiếp tục đặt niềm tin về phía trước.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có lúc tưởng chừng đã “bỏ rơi” những cầu thủ, sau những tiêu cực bán độ hay những ông chủ vung tiền mua khi thích, bỏ khi buồn. Nhưng không, tình yêu dẫu đôi lúc thách thức thì vẫn luôn nồng đượm. Khi những khởi sắc từ lối chơi đẹp của lứa U19 hay sự trở lại của U23 đã thổi bùng tình yêu bóng đá của bao người hâm mộ. Sự tử tế của bóng đá trở về trong tim những người hâm mộ.

Hãy nhớ lại những ngày sắc đỏ ngập tràn sân Mỹ Đình. Khi tiếng trống ầm vang, bao người hâm mộ hô vang “Việt Nam vô địch”, mới biết tình yêu bóng đá Việt chưa bao giờ nguôi trong họ!

Và có những lúc đội nhà ngã ngựa, có những trận đấu thua với tỉ số không thể ngờ. Sẽ có những trách móc, những hoài nghi về bán độ cũng chỉ bởi trong quá khứ họ từng đặt niềm tin và lòng tin bị phản bội. Nhưng sau khi lắng lại, họ cảm thông và chia sẻ, mới biết những hoài nghi, trách móc kia chỉ là cảm xúc nhất thời.

Thắng thua trong bóng đá luôn mang lại nhiều cảm xúc trái chiều trong người hâm mộ. Nhưng tựu chung, sau tất cả đó là lòng tự tôn của dân tộc, những người hâm mộ bóng đá Viêt Nam nhiệt thành luôn biết xếp lại quá khứ, hướng tới tương lai và mong ước những trận đấu đẹp mắt.

Một năm đã đi qua, vui có, buồn có, cả những sự hoài nghi, xét nét, lo sợ,…Nhưng với người hâm mộ luôn có một cụm từ dành cho họ, đó là “sự tử tế”. Những người hâm mộ bóng đá Việt Nam xứng đáng được trao giải thưởng ấy!

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

(PL)- Nhà báo Quang Tuyến, Trưởng ban Thể thao báo Thanh Niên, là người gắn bó với giải U-21 báo Thanh Niên từ khi thành lập. Ông chia sẻ về vẻ đẹp của bóng đá với tư cách ủy viên Hội đồng thẩm định giải Fair Play.
Sau HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu vinh danh Fair Play

Video Vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2019 thống nhất 100% vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung sau những cống hiến to lớn cho ngôi nhà bóng đá Việt Nam của ông.