Công Phượng và Abbas cùng tranh giải Fair Play

Fair Play ở tuổi lên 4 ngày càng có nhiều cái hay cái đẹp được đưa vào đề cử giải. Nếu ở những năm đầu tiên, Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) giải Fair Play phải đau đầu trong việc tìm kiếm những đề cử thì năm 2015 có rất nhiều đề cử được gửi về từ nhiều nguồn cho BTC giải.

Công Phượng và Abbas cùng tranh giải Fair Play ảnh 1

Abbas bận điều trị chấn thương nên không thể đến dự lễ trao giải Fair Play 2015.

Fair Play 2015 có đến 5 đề cử được đưa vào vòng bình chọn cuối cùng để xét trao giải. Đó là:

1. Hình ảnh các cầu thủ U-23 Việt Nam chuẩn bị chiếc áo số 13 có tên Tấn Tài và quyết tâm ghi bàn để tặng đồng đội của mình không may trở thành khán giả bất đắc dĩ do chấn thương bị bó bột và phải ngồi trên khán đài xem các đồng đội thi đấu.

2. Nữ CĐV Hoàng Yến với hình ảnh một “nữ tướng” luôn đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động của Hội CĐV VFS, bất chấp nắng mưa luôn có mặt trong các trận đấu của những đại diện bóng đá Việt Nam tại các sân bóng trong nước và quốc tế.

3. Cầu thủ Công Phượng thi đấu hết mình, trung thực, dũng cảm và hiếu thảo với cha không chỉ qua cách thể hiện bàn thắng trong trận chung kết giải U-21 báo Thanh Niên mà còn qua việc năn nỉ ban tổ chức cho một lần được lãnh giải thưởng cùng cha. Đề nghị này của Công Phượng đã được ban tổ chức đồng thuận, tôn vinh hình ảnh hai cha con cùng hạnh phúc trên bục nhận giải thưởng.

4. Hình ảnh CĐV Hải Phòng phản ứng thái độ thi đấu thiếu trung thực của đội Hải Phòng trên sân Cần Thơ và đề nghị ban tổ chức vào cuộc bất chấp điều đấy có thể làm ảnh hưởng đến thành tích và vị trí của đội nhà Hải Phòng.

5. Hình ảnh cầu thủ Abass Dieng (B.Bình Dương) bị gãy chân sau pha vào bóng của Thanh Hào trong trận chung kết cúp Quốc gia. Abass Dieng đã tha thứ và động viên ngược lại Dương Thanh Hào đừng lo lắng và đừng áy náy với pha bóng không cố tình đá bạo lực mà vì ham bóng khiến Abass gãy chân. Abass cũng chia sẻ về đời cầu thủ với Thanh Hào và động viên cầu thủ này hãy tập trung toàn tâm để làm nghĩa vụ ở đội tuyển quốc gia chuẩn bị vòng loại World Cup.

Công Phượng và Abbas cùng tranh giải Fair Play ảnh 2

Abbas giành Fair Play 2015.

Hình ảnh cảm động trên xảy ra khi Abass nằm bệnh viện để phẫu thuật và Dương Thanh Hào đã đến tận giường bệnh để thăm hỏi và xin lỗi Abass.

Kết quả trong đêm trao giải Fair Play, hình ảnh đẹp và đầy xúc động của Abass đã giành giải Fair Play 2015. Giải nhì thuộc về U-23 Việt Nam và giải ba được trao cho các CĐV Hải Phòng.

Công Phượng với hình ảnh tri ân cha đầy cảm động giành giải tư và CĐV Hoàng Yến giành giải 5.

Fair Play 2015 cũng trao danh hiệu vinh danh Fair Play cho ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF khi đó và là ông bầu CLB Đồng Tâm Long An vì những đóng góp to lớn của ông cho nền bóng đá Việt Nam.

Công Phượng và Abbas cùng tranh giải Fair Play ảnh 3

Tiền đạo Công Phượng và CĐV Hoàng Yến giành giải 4 và 5 Fair Play 2015.

Bóng đá sẽ chết nếu thiếu đi tính trung thực và tinh thần Fair Play. Đó là lý do vì sao Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) luôn kêu gọi thế giới hãy hướng đến bóng đá đẹp, đến tinh thần Fair Play trong, ngoài sân cỏ. Và bóng đá Việt Nam cũng không thể đi ngoài quỹ đạo đấy.

Trên tinh thần đó, báo Pháp Luật TP.HCM đã khởi xướng và tổ chức giải thưởng Fair Play - Bóng đá cao thượng nhằm cổ vũ cho những hành vi đẹp, thi đấu trung thực trong bóng đá. Đến nay, giải thưởng Fair Play đã chuẩn bị bước sang mùa thứ chín, tiếp tục vinh danh những cá nhân, tập thể có hành vi Fair Play, làm đẹp cho nền bóng đá nước nhà.

Ngày 9-6 tới, tại trụ sở báo Pháp luật TP.HCM sẽ diễn ra lễ trao giải thưởng Fair Play 2019 đồng thời công bố giải thưởng Fair Play 2020.

Công Phượng và Abbas cùng tranh giải Fair Play ảnh 4
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Năm đề cử chính thức với những hình ảnh đẹp và cảm động tiêu biểu cho bóng đá Việt Nam.

Đẹp, bất ngờ và cảm động với hình ảnh Fair Play

(PLO)- Những người đề cử cho tập thể, cá nhân vào danh hiệu Bóng đá cao thượng đều có chung cảm giác bị lay động thuyết phục về nghĩa cử đẹp của giới cầu thủ mà chính họ cũng không biết mình lọt vào “chung kết” Fair Play 2021.  
Cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng đi khắp nơi để tiếp tế lương thực trong suốt những tháng TP.HCM phong tỏa, chống dịch.

Fair play giữa đời thường

(PLO)- Trần Hải nghe tin người dân ở đâu có hoàn cảnh khó khăn là lái xe cùng bạn bè gom góp tìm đến tặng gạo, rau củ, nhu yếu phẩm… giúp đỡ rất tận tình.
'Chuyến xe Fair Play' cùng thầy Park

'Chuyến xe Fair Play' cùng thầy Park

(PLO)- Sang Việt Nam (VN) làm HLV trưởng gần năm năm, HLV Park Hang-seo để lại những cảm giác về “góc đẹp”, mặt tích cực của “tính cách Hàn”. Trong bóng đá cũng thế.
Một năm mà người hâm mộ Việt Nam dù đối diện với dịch bệnh, ít có cơ hội đến sân nhưng rất hạnh phúc vì có quá nhiều hình ảnh đẹp trên sân cỏ. Ảnh: XUÂN HUY

5 hình ảnh Fair Play nổi bật nhất năm 2021

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM thật bất ngờ khi nhận hơn 10 đề cử từ nhiều giới gửi về tôn vinh những hành động đẹp trong bóng đá và Hội đồng thẩm định đã chọn ra năm hình ảnh tiêu biểu nhất.