Nghĩa cử đẹp của Văn Toàn sau khi giành cú đúp Fair Play 2017

Giải thưởng Fair Play 2017 do Báo Pháp luật TP. HCM tổ chức đã chọn ra năm đề cử cuối cùng tranh giải gồm:

Ba giải thưởng cao nhất Fair Play 2017.

1. Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai) ngăn lãnh đạo và đồng đội Hoàng Anh Gia Lai bỏ thi đấu trong trận tiếp Thanh Hóa.

2. Nữ tuyển thủ Trần Thị Thùy Trang và hình ảnh người mẹ bị bệnh hiểm nghèo với quyết tâm vô địch SEA Games 29 giúp mẹ thêm sức mạnh tinh thần và có tiền chữa bệnh.

3. HLV Nguyễn Minh Phương can thiệp kịp thời, buộc các học trò tuân thủ luật chơi trong trận Long An-Thanh Hóa sau khi bị trọng tài “bẻ còi”.

4.  HLV Mai Đức Chung sau khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29 trở về, liền tiếp tục dấn thân nhận trách nhiệm dìu dắt đội tuyển nam Việt Nam trong thế “rắn mất đầu”.

5.  Đội Futsal Thái Sơn Nam, với tinh thần thi đấu ngoan cường trong những cuộc lội ngược dòng ngoạn mục ở giải vô địch Futsal các CLB châu Á 2017 diễn ra tại TP.HCM, đã đoạt giải Fair Play của Ban tổ chức.

Kết quả trong đêm Gala trao giải được tổ chức tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương ngày 14-3-2018, Văn Toàn đã đăng quang rất xứng đáng. HLV Mai Đức Chung giành giải nhì và nữ tuyển thủ Thùy Trang giành giải ba Fair Play 2017. Giải tư và giải năm Fair Play 2017 thuộc về đội tuyển Futsal Thái Sơn Nam và HLV Minh Phương.

Ngoài ra, Hội đồng thẩm định giải Fair Play cũng nhất trí 100% vinh danh Fair Play HLV Park Hang-seo và tập thể U-23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U-23 châu Á năm 2018 - những người hùng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh Fair Play HLV Park Hang-seo và tập thể U-23 Việt Nam.

Giá trị về tinh thần mà đội tuyển U-23 Việt Nam dành cho người yêu bóng đá Việt là hết sức to lớn. Họ không chỉ làm rạo rực trong lòng những người yêu bóng đá mà còn cho tất cả những người dân Việt Nam và bạn bè trên khu vực và thế giới. U-23 Việt Nam đã làm cho chúng ta đoàn kết hơn, cảm thấy có động lực, yêu thương hơn và tự hào về dân tộc Việt Nam.

Như vậy, Văn Toàn, một thành viên trong đội tuyển U-23 Việt Nam đoạt ngôi á quân U-23 châu Á đã giành cú đúp giải thưởng Fair Play 2017. Đặc biệt hơn, sau khi nhận giải thưởng Fair Play 2017, Văn Toàn đã tìm đến nữ tuyển thủ Thùy Trang và trao hết số tiền thưởng nhận giải của mình cho người nữ tuyển thủ có hoàn cảnh đặc biệt phải chăm sóc mẹ già bị bệnh ung thư hiểm nghèo.

Video nghĩa cử cao đẹp của Văn Toàn. Video: BTC giải thưởng Fair Play

Văn Toàn trao lại toàn bộ tiền thưởng giải nhất Fair Play 2017 cho nữ cầu thủ Thùy Trang.

Nhận phần quà bất ngờ từ Văn Toàn, nữ tuyển thủ Thùy Trang xúc động nói hôm nay em nhận được quá nhiều niềm vui và vui nhất, hạnh phúc nhất chính là cái tình cầu thủ mà đặc biệt là nhân vật đoạt giải Fair Play 2017 - Nguyễn Văn Toàn lại làm ấm lòng em và mẹ già đang chữa trị bệnh hiểm nghèo.

Cũng trong mùa này, Báo Pháp luật TP. HCM lần đầu tổ chức cuộc thi thiết kế Cúp Fair Play và anh Phạm Tam đã giành giải nhất.

Anh Phạm Tam nhận giải cuộc thi thiết kế Cúp Fair Play.

Ngày 9-6 tới, tại trụ sở báo Pháp luật TP.HCM sẽ diễn ra lễ trao giải thưởng Fair Play 2019 đồng thời công bố giải thưởng Fair Play 2020.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm