“Cậu nhỏ” đau buốt mỗi lần gần vợ

Thấy chồng mình như vậy, tôi đã chủ động giảm số lần gần gũi vì sợ sẽ có điều không hay xảy ra nhưng ham muốn của anh ấy vẫn mãnh liệt. Vợ chồng tôi rất ngại đến các bệnh viện, xin bác sĩ tư vấn cho biết chồng tôi bị làm sao? (Lương Thị N., Thái Bình)

Trả lời: Thông thường, dương vật được coi là bình thường khi không có cảm giác đau kể cả lúc cương cứng hay chùng xuống và nếu đau chứng tỏ có bệnh, cần chủ động và khẩn trương tìm hiểu nguyên cớ để điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, khi quan hệ tình dục mà “cậu nhỏ” của chàng cảm giác đau đớn thường vì các nguyên nhân sau:

- “Vùng kín” của bạn đời không được bôi trơn đầy đủ, khiến các ông chồng dùng quá nhiều sức, xảy ra các cơn đau sau đó, thậm chí gây rách bao quy đầu.

- Thứ hai, cơn đau sẽ xảy ra khi “cậu nhỏ” cương cứng do bao quy đầu quá dài, quá ngắn hay quá hẹp. Nếu gặp phải tình trạng này, chỉ có cách duy nhất là nhờ đến phẫu thuật.

- Thứ ba, có thể chồng bạn mắc phải bệnh Peyronie xảy ra mỗi khi dương vật cương cứng. Có nhiều giả thuyết được đưa ra lý giải vì sao các quý ông mắc phải bệnh này, như di truyền, rối loạn sự tổng hợp sợi collagen, do phản ứng tạo xơ bất thường, do những vi chấn gây ra…

Căn cứ vào lời tâm sự của bạn, từ trước đến nay quan hệ vợ chồng vẫn rất tốt đẹp nên nguyên nhân thứ ba rất khó xảy ra. Có thể “cậu nhỏ” của chồng bạn gặp vấn đề bao quy đầu hẹp hay quá ngắn. Tốt nhất bạn cùng chồng nên tìm đến bác sĩ để giải quyết lo lắng này.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Yến (BV Hòe Nhai) Dân Việt

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).