Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, ăn trứng luộc có thể làm tăng nồng độ lipoprotein mật độ cao (HDL), còn được gọi là cholesterol tốt. Những người có mức HDL cao giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Choline là một loại vitamin tan trong nước thường được xếp cùng nhóm với vitamin B. Nó được sử dụng để xây dựng màng tế bào và giúp tạo ra các phân tử tín hiệu trong não.
Một quả trứng luộc chín có khoảng 147 mg choline, tương đương 27% lượng khuyến nghị sử dụng mỗi ngày.
Bạn có thể nhận thấy rằng ăn trứng luộc vào bữa sáng có thể giúp cảm thấy no lâu hơn do hàm lượng protein cao trong trứng. Ăn trứng cũng là phương cách giúp giảm cân.
Omega-3 giúp giảm chất béo trung tính, một loại mỡ lipid trong máu. Đó là lý do ăn trứng giàu Omega-3 là một lựa chọn tốt.