Cháy “siêu” tàu cẩu bị mắc cạn ở Vũng Tàu ba năm qua

Ông Phạm Hiển - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 (VungTau MRCC) cho biết đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được khống chế nhưng dầu đã được hút ra hết.

Một nguồn tin của PV cho biết trên tàu có hơn 20 thuyền viên quốc tịch Thái Lan, Hong Kong, Việt Nam… đã được đưa lên bờ an toàn. Nguyên nhân ban đầu có thể xuất phát từ nguồn điện. Việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn do tàu nằm cách con đường Hạ Long, ven biển Vũng Tàu khá xa nên vòi xe cứu hỏa không thể kéo tới. Rất đông người dân đã đứng tại bờ biển để xem.

Tháng 7-2010, tàu Wealthy Global đang neo đậu tại vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) thì bị đứt dây neo, sau đó trôi dạt và mắc cạn tại Bãi Trước. Đây là một trong những “siêu” tàu cẩu lớn nhất thế giới, với chiều dài 196 m, rộng 50 m, cần cẩu có sức nâng 5.000 tấn, xác tàu nặng khoảng 25.000 tấn, có hai sân bay trực thăng. Tháng 3-2013, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt chủ tàu trên 15 triệu đồng do chậm trễ trong việc trục vớt.

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.