Cháy tại đài PTTH Hải Phòng, trưởng phòng tử vong

Nạn nhân là ông Đỗ Mạnh Hùng (SN 1972) hiện đang giữ chức trưởng phòng tư liệu đài PTTH Hải Phòng. Trước khi được bổ nhiệm làm trưởng phòng tư liệu, ông là một phóng viên quay phim. 

Khi vụ cháy xảy ra, ông Hùng bị ngạt khí và đã được lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp. Tại đây, các bác sĩ đã tích cực hồi sức cấp cứu ông Hùng nhưng không thành công. Ông Hùng đã tử vong sau 1 giờ cấp cứu.

Trước đó, vào hồi 16h chiều nay (4-6), người dân khu vực quanh đài nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó phát hiện khói đen bốc lên từ tòa nhà 15 tầng của đài PTTH Hải Phòng.

Ngay lập tức, toàn bộ nhân viên trong tòa nhà đã nhanh chóng chạy xuống sân đài, đồng thời gọi điện cho lực lượng PCCC báo cháy.

Nhận được tin báo, lực lực PCCC Hải Phòng đã huy động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ tới hiện trường tổ chức dập lửa. Cửa sổ tầng 9 của tòa nhà bị đập vỡ để khói thoát ra, phục vụ công tác cứu hộ.

Khu vực tầng 9 nơi đám khói phát ra là khu vực làm việc của ban văn hóa – xã hội. Nguyên nhân ban đầu được xác định dẫn đến cháy nổ là do sự cố chập điện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.