CHDCND Triều Tiên lại công kích tổng thống Hàn Quốc

CHDCND Triều Tiên lại công kích tổng thống Hàn Quốc ảnh 1

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-Un đến thăm một nhà máy hôm 30-6. Trong thời gian qua Bình Nhưỡng liên tục công kích Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye - Ảnh: Reuters

Theo Hãng tin AFP, Ủy ban Thống nhất hòa bình CHDCND Triều Tiên tuyên bố: “Khi thăm Trung Quốc, Park Geun-Hye đã đưa ra nhiều tuyên bố làm tổn thương phẩm giá, hệ thống chính trị và xã hội của CHDCND Triều Tiên”.

Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Bình Nhưỡng đối với việc bà Park đến thăm Trung Quốc, đồng minh quan trọng nhất của CHDCND Triều Tiên, hồi tuần trước. Tại Trung Quốc, bà Park kêu gọi CHDCND Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và mô tả chính sách vừa phát triển kinh tế, vừa tăng cường kho vũ khí hạt nhân là “nhiệm vụ bất khả thi”.

Bà Park và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đều khẳng định chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng là “không thể chấp nhận được”. Ủy ban Thống nhất hòa bình CHDCND Triều Tiên cáo buộc bà Park “nỗ lực tuyệt vọng để tìm kiếm sự ủng hộ đối với Hàn Quốc”.

“Vũ khí hạt nhân của CHDCND Triều Tiên là lá chắn của công lý, hòa bình và là báu vật quốc gia. Vũ khí hạt nhân sẽ không bao giờ trở thành vật tráo đổi trong bất cứ trường hợp nào và sẽ không trở thành chủ đề trên bất cứ bàn đàm phán nào dù chính quyền bù nhìn của Mỹ có nói nhiều thế nào đi chăng nữa” - ủy ban này tuyên bố.

Phản ứng lại, Bộ Thống nhất Hàn Quốc mô tả phản ứng của Bình Nhưỡng là “rất đáng tiếc” và kêu gọi nước này kiềm chế. “Vì mối quan hệ liên Triều, chính quyền CHDCND Triều Tiên nên đổi cách nói về lãnh đạo một nước khác” - người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Hyung-Suk tuyên bố.

Mới đây CHDCND Triều Tiên đã đề nghị đàm phán trực tiếp với Mỹ. Tuy nhiên Washington nhấn mạnh Bình Nhưỡng phải cho thấy nước này sẵn sàng từ bỏ chương trình hạt nhân thì mới đàm phán.

Theo Nguyệt Phương (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.