Chị lao công bị cướp xe máy chia sẻ về chuyện nhận lại và cho đi

Vào lúc 10g ngày mai (15-1), chương trình Trạm yêu thương – Hãy cứ cho đi trên kênh VTV1 sẽ kể câu chuyện về chị Lê Thị Trâm, nhân viên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, người đã bị cướp đi tải sản lớn nhất của gia đình là chiếc xe máy.

Khoảnh khắc nữ công nhân nghèo bị cướp xe máy trong đêm sẽ được người trong cuộc kể lại qua hồi tưởng của chị Lê Thị Trâm, bằng những thước phim quý giá từ camera của một nhà dân ghi lại.

Chương trình cũng lắng nghe lời chia sẻ của Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm - người đầu tiên gặp chị Trâm sau vụ cướp hôm ấy.

Chị Lê Thị Trâm trong chương trình. Ảnh: VTV

Trung tá Đặng Mạnh Cường – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm chia sẻ trong chương trình: “Khi mà chúng tôi tiếp nhận trình báo của chị Trâm, chị rất hoảng loạn. Là công nhân thường xuyên làm đêm, lại là nữ, gần như thời điểm chị Trâm làm việc không có ai. Ngoài việc quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tìm cho bằng được các đối tượng trong vụ cướp, chúng tôi đã mời chị Trâm đến và tặng một chiếc xe làm phương tiện đi lại…”. 

Chị Trâm vừa đối mặt với điều không may nhất lại ngay lập tức nhận được những điều may mắn với tấm lòng của các nhà hảo tâm trên khắp cả nước. Thế nhưng, điều khiến rất nhiều người chú ý là việc chị đã tặng luôn 3 chiếc xe cho 3 người đồng nghiệp khó khăn khác, đồng thời đề nghị cộng đồng ngừng hỗ trợ giúp mình.

Trailer Trạm yêu thương 03. Nguồn: BUI LIEN

Cho đi một khối tài sản không hề nhỏ trong khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, lý do nào khiến một nữ lao công như chị Trâm có một quyết định bất ngờ đến như vậy?

Điều này sẽ được lý giải trong phần 2 - Hiểu để yêu thương cùng khoảnh khắc ấn tượng khi BTV Bảo An đưa khán giả đến gặp gỡ chủ nhân của 3 chiếc xe mà chị Lê Thị Trâm trao tặng.

Những chia sẻ về nữ lao công – người tặng xe cho họ dù không hề quen biết, thậm chí chưa gặp lần nào chắc chắn sẽ khiến khán giả thêm những bất ngờ thú vị về nhân vật của Trạm yêu thương, về suy nghĩ và cách trao đi yêu thương của những tấm lòng nhân ái.

Chương trình cũng sẽ mở ra với những lát cắt về năm 2021 - một năm đầy biến động khi dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhưng cũng từ đó nảy ra những hạt mầm của sự yêu thương, tinh thần sẻ chia với những giúp đỡ kịp thời và đúng lúc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm