Chiều nay, phố Sài Gòn lại ngập như sông!

Cơn mưa lớn bắt đầu từ khoảng 14 giờ 30 kéo dài đến gần 17 giờ.

Theo ghi nhận, nhiều đoạn đường Phạm Văn Đồng nước đã ngập sâu từ 30-50 cm. Ở làn đường xe máy (phường 11, 13) nhiều đoạn ngập sâu khiến nhiều xe chết máy, một số người đã té ngã giữa dòng nước mênh mông. 

Nước chảy xiết, tràn vào nhà dân, cuốn trôi các vật dụng gia đinh, bàn ghế gỗ… Tuy nhiên nước đã rút khá nhanh.

Bà Ngọc Mai, 58 tuổi (đường Phạm Văn Đồng, phường 11, quận Bình Thạnh) cho biết: “Chưa khi nào tôi thấy cơn mưa lớn như chiều nay. Từ hồi giờ con đường Phạm Văn Đồng chưa bao giờ ngập nước mà nay cũng phải chịu cảnh nước ngập sâu thì đủ thấy mưa quá lớn rồi!”

Tương tự, một số tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức) lại tái diễn cảnh ngập nặng vì cơn mưa quá lớn. Nhiều xe qua đây đã chết máy, người dân vất vả trong việc di chuyển.

Cơn mưa nặng hạt cũng đã làm nhiều tuyến đường khác ngập nặng như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Xí… (quận Bình Thạnh), Trên nhiều tuyến phố, người tham gia giao thông phải lội “bì bõm” trong dòng nước thối khi phương tiện bị chết máy.

Dưới đây là một hình ảnh phố Sài Gòn thành sông chiều nay:

 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.