Chưa kịp mừng vì sửa sang được tổ ấm, đôi vợ chồng lại túng quẫn vì COVID-19

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 615 sẽ mang đến câu chuyện vượt lên số phận của anh Trần Văn Công (47 tuổi), ngụ tại xã Trung An, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long.

Chưa từng biết được cảm giác được chạy nhảy như các bạn đồng trang lứa, anh Công còn phải chấm dứt việc học khi lên lớp bốn vì gia đình không có điều kiện. Đến năm 35 tuổi, anh mới đủ tiền để tìm đến Trung tâm dạy nghề ở huyện Vũng Liêm học sửa xe máy.

Thế nhưng chỉ duy trì được sáu tháng thì người thợ nghèo đành phải nghỉ học vì không đủ tiền đóng học phí. Niềm đam mê của anh với máy móc và các loại động cơ trên xe máy đành gác lại.

Chưa kịp mừng vì sửa sang được tổ ấm, đôi vợ chồng lại túng quẫn vì COVID-19 ảnh 1

Ê-kíp chương trình đã đến gặp anh Trần Văn Công. Ảnh: BEE

Mãi đến bốn năm sau, anh mới tìm được nơi học sửa chữa điện cơ nên đã quyết định rời quê lên TP.HCM và bắt đầu chuỗi ngày vừa học vừa làm.

Cảm động trước ý chí vượt khó và ham học hỏi của người đàn ông khuyết tật, chị Quỳnh Trang đã đồng ý nên duyên cùng anh. Năm 2013, hai vợ chồng quyết định trở về quê nhà ở Vĩnh Long để lập nghiệp. Niềm yêu thích nghề sửa xe một lần nữa đã thôi thúc anh Công tìm học tại một cửa tiệm gần nhà.

Để có thêm thu nhập, chị Trang cũng tranh thủ nhận gia công cạo hạt điều, dặm lúa thuê. Tuy nhiên số tiền kiếm được ít ỏi đã không giúp hai vợ chồng vượt qua sự túng thiếu. Số nợ 25 triệu đồng vay mượn từ những lần chăn nuôi thua lỗ đã khiến gia đình anh chị càng thêm khó khăn.

Chưa kịp mừng vì sửa sang được tổ ấm, đôi vợ chồng lại túng quẫn vì COVID-19 ảnh 2

Anh Công tham gia thử thách từ chương trình.

“Có nhiều lần nửa đêm trời mưa, cả nhà 4 người phải thức dậy tìm cách chống đỡ. Vì nhà mình cất được 9 năm rồi, toàn bằng cây lá tạm bợ, ai có cột kèo cũ cho thì mình lấy, nền lót bằng miếng cao su. Nhà thấp tới mức đi ra phía sau còn đụng đầu. Nhưng mình nghèo, làm gì có tiền mà sửa” - anh Công chia sẻ.

Chưa kịp mừng vì sửa sang được tổ ấm, đôi vợ chồng lại túng quẫn vì COVID-19 ảnh 3

Gia đình anh Công gặp khó vì dịch COVID-19 ập đến.

Năm 2020, gia đình anh Công được nhà hảo tâm hỗ trợ 40 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà đã hư hỏng.

Cứ ngỡ giấc mơ an cư đã thành hiện thực nhưng khi ngôi nhà vừa thành hình thì dịch bệnh COVID-19 ngày một phức tạp, việc thuê mướn nhân công càng khó khăn.

Chưa kịp mừng vì sửa sang được tổ ấm, đôi vợ chồng lại túng quẫn vì COVID-19 ảnh 4

Trải qua các thử thách của thần tài nghệ sĩ Đình Toàn, liệu vợ chồng anh Công có thực hiện được ước mơ của mình?

Biết được ước mơ an cư lạc nghiệp của đôi vợ chồng trẻ, chương trình Thần tài gõ cửa đã tìm đến giúp đỡ. Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. 


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?