Chứng khoán đỏ lửa vì bị 'vạ lây' cổ phiếu nhà đất

Cổ phiếu bất động sản đang trở thành tâm điểm nóng của thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư thi nhau xả hàng khiến các cổ phiếu bất động sản HQC, GEX, DIG, DLG, LCG, SCR, SAM, CKG, TDC, CTI... rớt giá hết biên độ.

Nổi lên trong số đó vẫn là cổ phiếu FLC liên tục rớt hết biên độ cho phép của thị trường chứng khoán là 7%. Ngày hôm nay (18-1) sau khi Uỷ ban chứng khoán Nhà nước công bố quyết định phạt tỉ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch  FLC số tiền là 1,5 tỉ đồng, đồng thời cấm giao dịch chứng khoán trong vòng 5 tháng, thì cổ phiếu FLC rớt chỉ còn 13.950 đồng.

Sức ảnh hưởng tiêu cực của các cổ phiếu bất động sản đã lan sang các ngành nghề khác. Chẳng hạn, các họ cổ phiếu chứng khoán hay tai chính ngân hàng cũng mất từ 5-6% giá trị.

Theo một chuyên gia, thị trường chứng khoán đỏ lửa vì sự ảnh hưởng các cổ phiếu bất động sản. Do thị trường có nhiều F0 (lần đầu chơi chứng khoán) nên bị ảnh hưởng tâm lý khi nhìn thấy cổ phiếu giảm điểm quá mạnh cũng đã xả hàng để cắt lỗ.

Quá nhiều người bán trong khi ít người mua khiến giá cổ phiếu lao dốc, ảnh hưởng chung đến toàn bộ thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu vì vay margin đang bị bán giải chấp do giá cổ phiếu giảm mạnh cũng đóng góp vào sự sập sàn của thị trường chứng khoán.

Kết phiên giao dịch chỉ số VN Index mất đến 13 điểm, chỉ còn 1.438,94 điểm. 

Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford
Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford
(PLO)-Hãng xe Việt Nam đã vươn lên một cách mạnh mẽ đánh chiếm thị phần các ông lớn, thậm chí vượt mặt nhiều hãng xe Mỹ, Nhật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm