Chứng khoán đỏ lửa vì bị 'vạ lây' cổ phiếu nhà đất

Cổ phiếu bất động sản đang trở thành tâm điểm nóng của thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư thi nhau xả hàng khiến các cổ phiếu bất động sản HQC, GEX, DIG, DLG, LCG, SCR, SAM, CKG, TDC, CTI... rớt giá hết biên độ.

Nổi lên trong số đó vẫn là cổ phiếu FLC liên tục rớt hết biên độ cho phép của thị trường chứng khoán là 7%. Ngày hôm nay (18-1) sau khi Uỷ ban chứng khoán Nhà nước công bố quyết định phạt tỉ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch  FLC số tiền là 1,5 tỉ đồng, đồng thời cấm giao dịch chứng khoán trong vòng 5 tháng, thì cổ phiếu FLC rớt chỉ còn 13.950 đồng.

Sức ảnh hưởng tiêu cực của các cổ phiếu bất động sản đã lan sang các ngành nghề khác. Chẳng hạn, các họ cổ phiếu chứng khoán hay tai chính ngân hàng cũng mất từ 5-6% giá trị.

Theo một chuyên gia, thị trường chứng khoán đỏ lửa vì sự ảnh hưởng các cổ phiếu bất động sản. Do thị trường có nhiều F0 (lần đầu chơi chứng khoán) nên bị ảnh hưởng tâm lý khi nhìn thấy cổ phiếu giảm điểm quá mạnh cũng đã xả hàng để cắt lỗ.

Quá nhiều người bán trong khi ít người mua khiến giá cổ phiếu lao dốc, ảnh hưởng chung đến toàn bộ thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu vì vay margin đang bị bán giải chấp do giá cổ phiếu giảm mạnh cũng đóng góp vào sự sập sàn của thị trường chứng khoán.

Kết phiên giao dịch chỉ số VN Index mất đến 13 điểm, chỉ còn 1.438,94 điểm. 

Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford
Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford
(PLO)-Hãng xe Việt Nam đã vươn lên một cách mạnh mẽ đánh chiếm thị phần các ông lớn, thậm chí vượt mặt nhiều hãng xe Mỹ, Nhật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.