“Chuyên gia” móc cốp trên đường 32

Trước tình hình đó, Công an thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm đã lên kế hoạch điều tra truy bắt các đối tượng gây án. Khoảng 10h30 ngày 21-3, quá trình mật phục ở khu vực chợ Cầu Diễn (bên tuyến đường 32), lực lượng Cảnh sát hình sự - Công an thị trấn Cầu Diễn phát hiện 2 nam thanh niên có nhiều đặc điểm trùng khớp với các đối tượng gây án theo bị hại và nhân chứng của các vụ án trước đó miêu tả lại đang điều khiển xe máy BKS: 30N3-5146, không đội mũ bảo hiểm lượn lờ ở khu vực này. Quá trình kiểm tra hành chính 2 nam thanh niên này, 1 đối tượng lợi dụng sự lộn xộn đã trốn thoát.

Đấu tranh khai thác, bước đầu, đối tượng bị bắt là Phạm Văn Tài (SN 1979), trú tại thôn Bắc Khu, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên khai nhận; đang cùng đồng bọn là Trần Văn Lâm (SN 1980), trú tại khu 10, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định lượn lờ tìm sơ hở của người dân dựng xe để mua hoa quả ở khu vực trước chợ thị trấn Cầu Diễn để móc cốp trộm cắp tài sản. Tài còn khai nhận, trước đó, khoảng 12h ngày 6-3, đối tượng đã cùng tên Lâm móc cốp xe của chị Nguyễn Thị Bích Đ (SN 1985) trong lúc bị hại này dựng xe bên đường để mua hoa quả ở khu vực trước chợ Cầu Diễn, trộm cắp một túi xách trong đó có 4 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân khác.

Ngoài ra, cũng bằng thủ đoạn nói trên, Tài, Lâm và các đồng bọn khác là Phạm Văn Duy (SN 1990), trú tại thôn 6, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; Nguyễn Ngọc Thu (SN 1977), trú tại số 65, phố Trung Thành, phường Nam Thành, TP Ninh Bình và Nguyễn Kiều Hưng (SN 1975), trú tại tổ 17, cụm Hòa Bình, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, TP Hải Phòng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của người dân mua hoa quả trên các tuyến đường 32 và Hồ Tùng Mậu. Ngay trong tối 21-3, các đối tượng Duy, Thu, Hưng đã bị Công an thị trấn Cầu Diễn phối hợp với Công an phường Bồ Đề, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội bắt giữ.

Được biết, những thanh niên hư, lười học, ham chơi này sau khi bỏ nhà sống lang thang tại Hà Nội đã “chập” nhau rồi thuê nhà nghỉ sống “bầy đàn” ở khu vực phường Bồ Đề, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Cứ đến khoảng 9h sáng và 18h tối hàng ngày, chúng chia nhau thành nhiều tốp đi xe máy vào các tuyến đường nội thành để móc cốp xe máy trộm cắp tài sản của những người mua hoa quả bên đường.

Khám xét nơi thuê trọ của các đối tượng, Công an thị trấn Cầu Diễn đã thu giữ 3 xe máy, gần 40 triệu đồng, 114 USD, 1 máy tính xách tay và nhiều tang vật khác liên quan đến các vụ án xảy ra trước đó. Trong số các đối tượng nói trên, trừ Nguyễn Kiều Hưng, số còn lại đều đã có tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản và đánh bạc. Hiện Cơ quan CSĐT - Công an huyện Từ Liêm đang tạm giữ các đối tượng Tài, Duy, Thu, Hưng về hành vi trộm cắp tài sản và truy bắt đối tượng Trần Văn Lâm.

Theo Vũ Hoàng ( ANTĐ)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.