Có nên mua vàng ở thời điểm hiện nay?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mặc dù giá vàng thế giới "bốc hơi" gần 1 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua, song nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng "rơi" là cơ hội tốt để mua vào.

Mở đầu phiên giao dịch sáng 20-4, giá vàng thế giới bất ngờ “bốc hơi” gần 1 triệu đồng/lượng, kéo giá vàng trong nước giảm chịu áp lực giảm mạnh nhất trong vài phiên gần đây.

Đầu phiên giao dịch, giá vàng miếng Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào ở mức 69,55 triệu đồng/lượng và 70,25 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, giảm 500.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Tương tự, tại Công ty vàng bạc đá quý DOJI đã điều chỉnh giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với chốt phiên giao dịch chiều qua, ở chiều bán ra giảm 600.000 đồng/lượng. Niêm yết giá mua và bán của công ty này hiện ở mức 69,5 – 70,2 triệu đồng/lượng.

Có nên mua vàng ở thời điểm hiện nay? ảnh 1

Giá vàng trong nước vài ngày gần đây tăng giảm khá mạnh song giao dịch trên thị trường khá trầm lắng.

Tại ngân hàng Eximbank, chỉ vài phút sau phiên giao dịch đã có tới 4 lần điều chỉnh giảm giá vàng miếng SJC. Tuy nhiên, mức giảm chỉ từ 200.000 đồng/lượng, xuống 69,5 – 70 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua và bán ở mức thấp, 500.000 đồng/lượng.

Đây được xem là mức chênh lệch khá thấp so với mặt bằng chung trên thị trường đang quanh ngưỡng 700.000 đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang 24K, vàng nhẫn tròn trơn trong phiên sáng nay giao dịch phổ biến ở mức 55,8 – 56,9 triệu đồng/lượng, giảm tới 600.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều hôm qua.

Giá vàng trong nước vài ngày gần đây tăng giảm khá mạnh song giao dịch trên thị trường khá trầm lắng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng quốc tế sáng nay (theo giờ Việt Nam) dao động quanh mức 1.945 USD/ounce, giảm khoảng 33 USD/ounce so với sáng qua.

Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 54,1 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 900.000 đồng/lượng so với một ngày trước. So với giá vàng miếng SJC, hiện giá vàng thế giới thấp hơn khoảng 16 triệu đồng/lượng.

Giá vàng và bạc trên thị trường quốc tế bị giảm do lực bán chốt lời cùng với sức ép từ kỳ vọng tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong cuộc họp chính sách sắp tới.

Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh tế tại Bank of America Securities cho rằng bất kỳ đợt giảm giá nào cũng có thể được coi là cơ hội mua vào cho cả hai kim loại quý này. Các nhà phân tích nói thêm rằng vàng, bạc có thể trở thành một trong những kênh đầu tư có tỉ lệ sinh lời hấp dẫn trong năm 2022.

Người dùng mã VietQR tăng khủng

Người dùng mã VietQR tăng khủng

(PLO)- Chỉ sau gần sau hai năm triển khai dịch vụ chuyển tiền bằng mã VietQR, đến nay cả nước đã có khoảng 26 triệu lượt người sử dụng.
Nhà kinh doanh vẫn chờ giảm lãi suất cho vay

Nhà kinh doanh vẫn chờ giảm lãi suất cho vay

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm một loạt lãi suất điều hành lần thứ 3 liên tiếp đã tạo dư địa để các ngân hàng thương mại sớm hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.