Giá vàng trong nước leo lên mức mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sự kết hợp giữa lạm phát cao và căng thẳng địa chính trị leo thang đã đẩy giá vàng tăng vọt.

Phiên giao dịch hôm nay (19-4), giá vàng thế giới đã áp sát 1.997 USD/ounce, tương đương 55,6 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, việc điểm nóng Nga và Ukraine vẫn tiếp tục căng thẳng càng làm tăng thêm mối lo ngại về chi phí năng lượng và lương thực. Áp lực lạm phát gia tăng đã khiến các nhà đầu tư lại lao vào vàng tìm nơi trú ẩn.

Cùng góc nhìn, ông David Meger, Giám đốc vàng Quỹ High Ridge Futures cho biết: “Sự gia tăng căng thẳng xung đột Nga-Ukraine cùng với áp lực lạm phát trên diện rộng đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng. Ngoài ra, lo ngại về tác động kinh tế từ các hạn chế chống COVID-19 ở Trung Quốc cũng hỗ trợ cho giá vàng."

Tuy nhiên, mức giá vàng trên chỉ giữ được trong 4 tiếng đồng hồ. Vì lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt và đồng USD lại tăng giá nên đã kiềm chế đà tăng của vàng. Giá vàng thế giới rớt lại chỉ còn 1.975 USD/ounce, tương đương 55,1 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng trong nước đã leo lên 70,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Mức chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới là 15,45 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

(PLO)- Tính đến ngày 5-6, Cục Thuế TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.900 doanh nghiệp và trên 500 hộ kinh doanh chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.
Giảm mạnh phí, lệ phí để nuôi dưỡng “gốc rễ” nguồn thu

Giảm mạnh phí, lệ phí để nuôi dưỡng “gốc rễ” nguồn thu

(PLO)- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Theo đó, dự thảo đề xuất giảm 50%-90% mức thu của 35 khoản phí, lệ phí, kể từ ngày 1-7 đến hết 31-12-2023.