Hôm nay, vàng giảm giá vì điều này

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đà tăng của vàng tạm thời bị chặn đứng vì đồng USD tăng giá.

Phiên giao dịch hôm nay (15-4), giá vàng giảm nhẹ còn 1.974 USD/ounce, tương đương 55 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng đang gặp một trở ngại lớn do đồng USD tăng giá.

Ông Everett Millman, chuyên gia vàng Gainesville Coins đánh giá, vàng và USD đang là kênh trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, áp lực đồng USD mạnh hơn đã khiến vàng bị mắc kẹt và giá vàng chưa thể tăng tốc lên mốc 2.000 USD. Mặc dù vậy, những yếu tố hỗ trợ đà tăng của vàng vẫn còn nguyên.

Theo ông Frank Cholly, chuyên gia phân tích Quỹ RJO Futures, vàng sẽ tạm thời gặp khó khăn vì sự tăng giá trị của đồng USD nhưng khi đồng bạc xanh này giảm giá thì vàng có cơ hội tăng giá ngay lập tức. "Khả năng vàng quay trở lại mốc 2.000 USD có thể trong tháng tới"- ông Frank Cholly nói.

Sáng nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ lên 69,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo Tổng hợp
Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

(PLO)- Sức mua người tiêu dùng giảm mạnh, nhưng các chi phí từ mặt bằng, nhân viên tới điện, nước... đang là những áp lực đè nén bán lẻ thời trang Việt.
Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.