Nguyên Phó thủ tướng Đức muốn hỗ trợ bán gạo Việt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dù đáp ứng các tiêu chuẩn khó tính nhất nhưng gạo Việt vẫn đang bị bán dưới tên thương hiệu khác.

Tại đại hội cổ đông được tổ chức sáng nay 14-4, ông Philipp Roesler, nguyên Phó Thủ tướng Đức, thành viên HĐQT Tập đoàn Lộc Trời cho biết: Gạo của Lộc Trời từ lâu đã đáp ứng được tiêu chuẩn của các thị trường khó tính nhất thế giới và được ưa chuộng tại Châu Âu. Nhưng sản phẩm lại đang được phân phối dưới thương hiệu của đối tác tại các nước sở tại.

Nguyên Phó thủ tướng Đức muốn hỗ trợ bán gạo Việt ảnh 1
Ông Philipp Roesler, nguyên Phó Thủ tướng Đức cam kết nỗ lực bán gạo Lộc Trời đúng chính thương hiệu của mình vào thị trường châu Âu.

"Tôi đang góp sức cùng đội ngũ đưa các sản phẩm như Lộc Trời 28, Jasmine, Vibigaba và Sức sống Mekong xuất khẩu vào các nước Châu Âu dưới chính thương hiệu Lộc Trời. Qua đó giúp gạo Lộc Trời khẳng định vị thế chất lượng và tăng sản lượng tiêu thụ qua từng năm.

Đồng thời, trong thời gian tới, Lộc Trời sẽ hướng tới việc tăng cường hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực thương mại nông sản, công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp, hợp tác tín chỉ carbon", ông Philipp Roesler nói.

Năm 2021, Lộc Trời đạt doanh thu cao nhất với 10.244 tỉ đồng, và lợi nhuận sau thuế là 418 tỉ.

Năm 2022, Lộc Trời đặt kế hoạch đạt lãi ròng ít nhất là 400 tỉ đồng. Để thực hiện kế hoạch này, ngay từ đầu năm, Tập đoàn Lộc Trời đã thành lập Công ty cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) và Công ty cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) để đẩy mạnh hoạt động. LTA cũng đã ký kết với các đối tác và các ngân hàng để tài trợ mua bán 2 triệu tấn lúa trong năm 2022.

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

(PLO)- Ngày 25-5, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Masan Consumer) đồng hành cùng Sở Công thương tham gia sự kiện Diễn đàn và Xuất Khẩu lần đầu tiên của TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển xuất khẩu, quảng bá sản phẩm chất lượng Việt ra thế giới, góp phần cùng thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.
Lãnh đạo TP.HCM tham quan gian hàng tại hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu 2023

Khai mạc hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023

(PLO)-Hội chợ xuất khẩu là dịp để doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu xu hướng xanh của thế giới để có định hướng đầu tư, cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế.