Công ty gia cầm hàng đầu Mỹ bị cấm bán gà vào Trung Quốc

Cụ thể, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, sẽ tạm đình chỉ nhập khẩu gà đông lạnh của Công ty Tyson Foods (Mỹ) vì một ổ dịch COVID-19 mới được phát hiện thấy ở một trong những cơ sở sản xuất của nhà máy này tại Mỹ. Riêng những lô hàng đã được vận chuyển đến Trung Quốc sẽ bị tịch thu, tiêu hủy.
Bên cạnh đó, hãng PepsiCo của Mỹ cũng bị yêu cầu đóng cửa một trong những nhà máy ở Bắc Kinh sau khi phát hiện một số nhân viên của hãng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Trung Quốc cũng yêu cầu những người đã mua hải sản đông lạnh và đậu tại chợ Tân Phát Địa, nơi khởi phát dịch COVID-19 tại Bắc Kinh, phải vứt hết các đồ đã mua do lo sợ dịch bệnh bùng lên mạnh trong cộng đồng.

Theo số liệu thống kê, kể từ ngày 11-6 đến nay, Bắc Kinh ghi nhận hơn 200 trường hợp mắc COVID-19, chủ yếu có liên quan tới chợ Tân Phát Địa.

Theo AFP, CNA, BBC
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.