Cụ bà 99 tuổi lập kỷ lục thế giới chạy 100m!

Ở cái tuổi sức lực không còn được sung mãn nhưng cụ bà Ida Keeling đến từ New York vẫn tràn đầy ý chí và nghị lực. Hôm thứ 3 vừa rồi, bà ngoại 99 tuổi này đã xác lập một kỷ lục thế giới (KLTG) ở cự ly chạy 100m. Cụ Ida Keeling đã về đích sau 59,8 giây, trở thành người đầu tiên trên thế giới trong độ tuổi 95 – 99 được xác nhận tham dự một giải đấu quốc tế.

Hồi tháng 6 năm 2012, cụ bà này đã từng chạy 100m hết 51,85 giây tại giải USA Track and Field East Regional Championships, nhưng thành tích không được xác nhận. Trong niềm vui sau khi kỷ lục được ghi nhận, Ida và cô con gái Shelley, người năm đã 63 tuổi không quên chia sẻ câu chuyện buồn của họ.

Chính bộ môn điền kinh đã giúp cụ bà Ida vượt qua được cơn đau buồn sau khi 2 cậu con trai qua đời trong một vụ giết người vì dính dáng với ma túy. Vụ việc đã từng khiến cụ Ida vô cùng đau buồn, suy sụp tinh thần và chỉ bắt đầu khá hơn sau khi cô con gái hướng cụ Ida đến với các môn thể thao, trong đó có chạy bộ và yoga năm 67 tuổi.  

Cụ bà 99 tuổi lập kỷ lục thế giới chạy 100m - 1

Cụ bà kỷ lục gia Ida Keeling (ngoài cùng bên tay phải)

Trong căn hộ của Ida có nguyên một phòng gym để cụ tập luyện 2 lần/tuần, cụ đã chia sẻ: “Tôi đã từng cảm thấy tuyệt vọng và con gái muốn tôi làm điều đó (chạy bộ hằng ngày). Dần dần tôi cảm thấy khá hơn và có được niềm tin trở lại. Nhưng càng già, bạn càng trở nên chậm hơn bởi bạn sẽ nhanh mệt hơn.”

Con gái của Ida, Shelley nhắc lại chuyện cũ: “Lúc đó mẹ tôi ở trong tình trạng rất tệ và tôi nói – mẹ ơi, mẹ có 4 người con, nhưng con chỉ có một người mẹ. Hãy làm điều này vì con. Tôi không biết chắc liệu quyết định đó có hiệu quả không nhưng tôi phải thử mọi thứ để giúp mẹ.”

Cũng chính nhờ việc tập luyện thể thao thường xuyên nên ở độ tuổi 99, cụ Ida vẫn tỏ ra hết sức minh mẫn và có thể tự mình làm được nhiều việc. Cụ tiết lộ bí quyết sống lâu: “Hãy ăn uống vì sức khỏe, đừng vì cái miệng. Làm những việc cần chứ không phải những việc mình muốn. Và đừng quên tập thể dục hằng ngày.”

Theo PL (Washingtonpost)

Bức ảnh về một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 19-11. Ảnh: KCNA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử ICBM

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng 11.