Dân phản ánh nước không sạch như xã báo cáo

Ngược lại, ông Nguyễn Năm (ấp 5, xã Đa Phước) phản ánh hầu hết giếng khoan ở ấp 5 bị nhiễm phèn, sắt, mangan. Giếng khoan sâu hơn 200 m nhưng dùng được 1-2 tháng là bị ô nhiễm. Ông được biết năm ấp của xã Đa Phước đều có chung hoàn cảnh. Như vậy sao gọi là nước hợp vệ sinh…

Ông Nguyên Văn Lâm, Phó ban Kinh tế - Ngân sách HĐND, nói việc xét nghiệm nước cho người dân còn bỏ ngỏ. Xã báo cáo là 100% nước các hộ dùng hợp vệ sinh nhưng cái này không thực tế vì còn nhiều ý kiến nói ngược lại… Như vậy UBND cần xem lại báo cáo để có đánh giá đúng, khách quan.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Đông, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND, lo ngại là hiện nay chất lượng nước sinh hoạt cho người dân Đa Phước có vấn đề. Vì vậy UBND huyện Bình Chánh và Sawaco (Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn) cần sớm đưa các giải pháp như gắn bồn rồi bơm nước để người dân tự vận chuyển về nhà. Hay đẩy nhanh việc xây dựng ba trạm cấp nước tại các ấp 3, 4, 5 để cung cấp nước cho người dân vùng này.

MINH QUÝ

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Người thân chăm sóc cho chị Quỳnh sau sự cố rơi thang máy. Ảnh: QV

Phải ngồi xe lăn vì rơi thang máy

(PLO)- Một phụ nữ tại Đắk Lắk gửi đơn yêu cầu xử lý chủ cửa hàng để xảy ra sự cố rơi thang máy và không thực hiện đúng cam kết với người bị nạn.

Tạo hiện trường giả tự tử có vi phạm pháp luật?

Tạo hiện trường giả tự tử có vi phạm pháp luật?

(PLO)- Trường hợp người có hành vi dựng hiện trường giả vụ tự tử mà không nhằm mục đích như thủ đoạn phạm tội nhưng lại gây mất trật tự tại nơi công cộng như cầu, đường phố thì có thể bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất trật tự công cộng.

Loạt bài điều tra “Công trường sa tặc” trong rừng ở Bình Thuận được đăng tải trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Đừng để “sa tặc” lộng hành

(PLO)- Bạn đọc đề nghị các cơ quan chức năng cần xử lý dứt điểm tình trạng khai thác cát trái phép, không thể để sa tặc cứ mãi thách thức chính quyền và người dân.