Dân phản ánh nước không sạch như xã báo cáo

Ngược lại, ông Nguyễn Năm (ấp 5, xã Đa Phước) phản ánh hầu hết giếng khoan ở ấp 5 bị nhiễm phèn, sắt, mangan. Giếng khoan sâu hơn 200 m nhưng dùng được 1-2 tháng là bị ô nhiễm. Ông được biết năm ấp của xã Đa Phước đều có chung hoàn cảnh. Như vậy sao gọi là nước hợp vệ sinh…

Ông Nguyên Văn Lâm, Phó ban Kinh tế - Ngân sách HĐND, nói việc xét nghiệm nước cho người dân còn bỏ ngỏ. Xã báo cáo là 100% nước các hộ dùng hợp vệ sinh nhưng cái này không thực tế vì còn nhiều ý kiến nói ngược lại… Như vậy UBND cần xem lại báo cáo để có đánh giá đúng, khách quan.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Đông, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND, lo ngại là hiện nay chất lượng nước sinh hoạt cho người dân Đa Phước có vấn đề. Vì vậy UBND huyện Bình Chánh và Sawaco (Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn) cần sớm đưa các giải pháp như gắn bồn rồi bơm nước để người dân tự vận chuyển về nhà. Hay đẩy nhanh việc xây dựng ba trạm cấp nước tại các ấp 3, 4, 5 để cung cấp nước cho người dân vùng này.

MINH QUÝ

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.