'Đất rừng phương Nam' chơi lớn đầu tư hẳn clip one-shot cho casting call

Dự án điện ảnh Đất rừng phương Nam vừa công bố clip casting call dài chưa đầy 2 phút nhưng chứa đựng bao ký ức của tuổi thơ.

Cú máy one shot chuyển giao giữa hai thế hệ, bắt đầu bằng điệu hò thân thương đưa khán giả quay về 25 năm trước, về những ngày hè hồn nhiên theo dõi chuyến phiêu lưu đầy cảm xúc của An trong bộ phim truyền hình huyền thoại của tuổi thơ.

Cú one shot với sự xuất hiện của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn. Ảnh: PHP

Ngay sau đó là sự xuất hiện của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, cha đẻ của Đất phương Nam bản truyền hình, không giấu được vẻ vui mừng và tự hào khi câu chuyện năm xưa sẽ được sống lại với phiên bản điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Trong giai điệu quen thuộc năm xưa, các ứng viên nhí đã sẵn sàng đến ứng tuyển cho các vai diễn.

Các diễn viên nhí.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng cho biết, ngoài việc ứng tuyển trực tiếp, các ứng viên có thể quay video tại nhà và gửi cho ban tổ chức.

Đến đây, không thể không hào hứng khi chính Hùng Thuận – cậu bé An năm nào cũng xuất hiện cùng nghệ sĩ Mạnh Dung vai ông Ba bắt rắn, cha của Cò.

Cả hai diễn viên trong những vai diễn bất hủ năm xưa hào hứng không biết ai sẽ đóng thay vai của mình, trở thành những An – Cò – Xinh, hay ông Ba bắt rắn, Út Trong, Võ Tòng thế hệ mới.

Các cast nhí có thể quay video tại nhà cho ban tổ chức.

Chỉ với một cú máy one-shot, Đất rừng phương Nam đã đưa khán giả đi về miền kí ức rồi lại hướng đến tương lai, hướng đến một phiên bản mới kế thừa và phát triển tinh hoa của những gì đã trở thành bất hủ.

Đây là phim Việt đầu tiên đầu tư hẳn một clip casting call chuyên nghiệp, như muốn thể hiện tâm huyết cho dự án này, cũng như chính đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã tuyên bố: Nếu không tìm được An, tôi sẽ không bấm máy!

Nghệ sĩ Mạnh Dung và diễn viên Hùng Thuận.

Ngay khi thông tin đầu tiên với poster kêu gọi tham gia tuyển chọn diễn viên cho phim vừa ra mắt, Đất rừng phương Nam đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khán giả và cả những tên tuổi lớn trong giới làm phim. Vì cũng như bao người, Đất phương Nam cũng từng là tuổi thơ của họ.

Mọi sự háo hức và mong đợi đều xuất phát từ tình yêu đối với bản phim truyền hình và nguyên tác bất hủ.

Nhiều khán giả nói về những kỉ niệm xưa, thậm chí có thể kể vanh vách chi tiết trong phim. Thậm chí, có khán giả còn nhận xét đây là phim sinh tồn đỉnh cao nhất của phim Việt mà anh từng xem.

Ngoài các nhân vật đinh như bé An – Cò – Xinh, Út Trong hay Võ Tòng, nhiều người còn gọi tên một diễn viên cực kì đặc biệt: chú chó Phèn, một vai diễn không thoại nhưng đã ghi lại một dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Các diễn viên trong đoạn clip one-shot.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả hài hước ứng tuyển các vai như cá sấu, con Phèn, con trâu vì đã quá tuổi tham gia casting cho các vai diễn nhí.

Những bình luận này hay cách các khán giả nhớ chi tiết con cá sấu bụng đầy vàng bị Võ Tòng đánh đã thể hiện sự háo hức của họ trước phiên bản mới hơn, hoành tráng hơn của một kỉ niệm tuổi thơ.

 Clip one-shot cho casting call. Nguồn: PHP

Cũng có khán giả thể hiện sự tin tưởng vào đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khi anh cũng là một người con của miền đất Nam Bộ, cộng với tay nghề chuyên môn cao và lần hợp tác lịch sử với những tên tuổi bảo chứng chất lượng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm