Đề nghị xử lý hình sự hành vi trốn đóng BHXH

Tính tới cuối tháng 9-2011, tổng số tiền nợ BHXH của các doanh nghiệp đã lên tới 6.000 tỉ đồng (gấp đôi tổng số nợ cả năm 2010).

Trước tình hình này, BHXH Việt Nam đã đề xuất một số giải pháp mạnh tay như bổ sung hành vi cố tình nợ BHXH của chủ doanh nghiệp là hành vi cấu thành tội phạm hình sự, nâng mức xử phạt hành chính tương ứng số tiền nợ BHXH. Ngoài ra, BHXH cũng đề xuất nâng lãi suất chậm đóng BHXH tối thiểu bằng mức lãi tiền vay quá hạn của ngân hàng.

Trong chương trình chăm lo tết Nguyên đán năm 2012, Liên đoàn Lao động TP.HCM (LĐLĐ) dự kiến sẽ hỗ trợ 6.000 vé xe về tết cho công nhân. Bốn đối tượng được hỗ trợ vé gồm: công nhân mang thai hoặc nuôi con nhỏ, vợ chồng công nhân bị mất việc, vợ chồng công nhân bị bệnh tật, công nhân bị mất việc hoặc bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Tổng số tiền hỗ trợ vé xe trên 6 tỉ đồng, trong đó LĐLĐ sẽ vận động hỗ trợ 50%, số còn lại do LĐLĐ trích phí công đoàn và vận động tài trợ. Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TP, cho biết LĐLĐ cũng đang tập trung giám sát diễn biến hằng ngày về chính sách lương, thưởng tết để đảm bảo quyền lợi cho người lao động cuối năm.

B.PHƯỢNG - P.ĐIỀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.