Đề nghị xử lý hình sự hành vi trốn đóng BHXH

Tính tới cuối tháng 9-2011, tổng số tiền nợ BHXH của các doanh nghiệp đã lên tới 6.000 tỉ đồng (gấp đôi tổng số nợ cả năm 2010).

Trước tình hình này, BHXH Việt Nam đã đề xuất một số giải pháp mạnh tay như bổ sung hành vi cố tình nợ BHXH của chủ doanh nghiệp là hành vi cấu thành tội phạm hình sự, nâng mức xử phạt hành chính tương ứng số tiền nợ BHXH. Ngoài ra, BHXH cũng đề xuất nâng lãi suất chậm đóng BHXH tối thiểu bằng mức lãi tiền vay quá hạn của ngân hàng.

Trong chương trình chăm lo tết Nguyên đán năm 2012, Liên đoàn Lao động TP.HCM (LĐLĐ) dự kiến sẽ hỗ trợ 6.000 vé xe về tết cho công nhân. Bốn đối tượng được hỗ trợ vé gồm: công nhân mang thai hoặc nuôi con nhỏ, vợ chồng công nhân bị mất việc, vợ chồng công nhân bị bệnh tật, công nhân bị mất việc hoặc bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Tổng số tiền hỗ trợ vé xe trên 6 tỉ đồng, trong đó LĐLĐ sẽ vận động hỗ trợ 50%, số còn lại do LĐLĐ trích phí công đoàn và vận động tài trợ. Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TP, cho biết LĐLĐ cũng đang tập trung giám sát diễn biến hằng ngày về chính sách lương, thưởng tết để đảm bảo quyền lợi cho người lao động cuối năm.

B.PHƯỢNG - P.ĐIỀN

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.