Sáng 11-8, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, cho biết kết quả xét nghiệm tất cả 308 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về được cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (xã An Phước, huyện Long Thành) đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 9-8, khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI đã tiếp nhận 308 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về gồm: 225 nam, 83 nữ; có 8 trẻ dưới 5 tuổi, trong đó dưới 12 tháng tuổi có 6 trẻ, có 8 phụ nữ mang thai.

Đây là lần thứ 3 cơ sở cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI tiếp nhận công dân từ nước ngoài trở về với số lượng lớn để cách ly, đề phòng dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng. Việc cách ly được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người thuộc diện cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế, đến sáng cùng ngày, tất cả các ca F1, F2 nguy cơ cao nhiễm cao từ bệnh nhân (BN) 595 và 699 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn Đồng Nai không có thêm trường hợp nào bị lây nhiễm từ hai BN trên. Hai BN 595 và 699 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai và sức khỏe ổn định. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đề nghị người dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là vì tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp...