Trưa 17-8, sau 14 ngày phong tỏa khu dân cư tuyến đường Hồ Văn Đại, TP Biên Hòa (Đồng Nai) do liên quan đến hai vợ chồng bệnh nhân (BN) 595 và 669 lực lượng chức năng TP Biên Hòa đã công bố kết thúc phong tỏa, dỡ bỏ cách ly.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, nhiều người dân, hộ kinh doanh ở hai bên tuyến đường đều vui mừng vì hết thời gian cách ly, các phương tiện cũng lập tức lưu thông trở lại trên tuyến đường này. Riêng chợ Cây Chàm nằm trên tuyến đường vẫn tạm dừng họp chợ đến ngày 31-8 để tiếp tục thực hiện công tác phòng dịch. 

Đồng Nai: Dỡ phong tỏa khu vực có 2 vợ chồng dương tính COVID - ảnh 1
Người dân khu vực đường Hồ Văn Đại vui mừng khi kết thúc phong tỏa, dỡ bỏ cách ly. Ảnh: VH. 

Trước khi dỡ bỏ phong tỏa, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần 2 cho 620 trường hợp người dân ở tuyến đường Hồ Văn Đại và lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đường. Kết quả, tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, vợ chồng BN 595 và 669, đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Riêng BN 595 sau hai lần xét nghiệm đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, hiện sức khỏe ổn định. BN 669 vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe trong tình trạng ổn định, không ho, không sốt.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch như: Không tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, tạm ngưng các dịch vụ không cần thiết.

Trước đó, ngày 19-7, vợ chồng BN 595 sống trên đường Hồ Văn Đại từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng thăm bố, mẹ tại bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây BN 595 tiếp xúc chị gái là BN bệnh nhân 510. Sau khi quay về nhà khoảng 10 ngày thì BN 595 xét nghiệm dương tính với COVID-19 và sau đó là chồng của BN 595 là BN 669 cũng bị nhiễm virus SARS-CoV-2.